Từ nhận định Bitcoin đang cho thấy xu hướng tăng mạnh đến Tether có thể trở thành một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất tại Mỹ trong năm nay. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích được nhiều người theo dõi tin rằng Bitcoin (BTC) đang cho thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ, có thể đẩy tài sản hàng đầu lên mức đỉnh mới trong năm 2023.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe nói với 659.200 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Bitcoin đã cố gắng giữ vững cả đường trung bình động MA 200 tuần và EMA 200 tuần làm hỗ trợ.

Các trader thường theo dõi chặt chẽ các đường trung bình động này vì chúng có xu hướng báo hiệu xu hướng dài hạn của một loại tài sản.

Theo Van de Poppe, Bitcoin hiện có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá lên mức cao mới hàng năm là $ 40.000 trước khi chứng kiến động thái điều chỉnh mạnh.

“Tín hiệu lớn trên biểu đồ hàng tuần cho Bitcoin. Cả hai đường MA và EMA 200 tuần đều được giữ vững. Ngoài ra, mức đáy cao hơn khác đã được tạo ra, vì vậy thị trường có khả năng hướng đến đỉnh cao hơn trong giai đoạn tới”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Mặc dù Van de Poppe đang lạc quan về triển vọng trung hạn của BTC, nhưng ông nói rằng thị trường có thể giảm nhẹ trước khi bắt đầu giai đoạn tăng giá tiếp theo.

“Bitcoin đang hoạt động mạnh mẽ trên $ 30.000, mọi người cần kiên nhẫn chờ đợi các yếu tố kích hoạt. Việc từ chối ở mức $ 31.000 có thể là tín hiệu cho thấy thị trường tiếp tục tích luỹ. Trong trường hợp đó, $ 29.000 (hoặc $ 28.000) là thời điểm thích hợp để tham gia long”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Vốn hóa thị trường BTC có thể tăng gần gấp ba lần lên 1,5 nghìn tỷ USD 

Nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng và chiến lược gia đầu tư vĩ mô, Hugh Hendry, gần đây đã tiết lộ triển vọng tăng giá đối với tiền điện tử hàng đầu Bitcoin (BTC), cho biết vốn hóa thị trường của nó có thể tăng gần gấp ba lần lên 1,5 nghìn tỷ USD khi điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước, Hendry đã khẳng định rằng Bitcoin sẽ nổi lên như một tài sản có hiệu suất hàng đầu, đặc biệt là khi các điều kiện kinh tế vĩ mô trở nên biến động. Ông dự đoán vốn hóa thị trường của BTC có thể tăng từ mức 588 tỷ USD hiện tại lên 1,5 nghìn tỷ USD.

Hendry đã vẽ nên một bức tranh đầy tiềm năng Bitcoin trong bối cảnh phân bổ tài sản rộng lớn hơn, lưu ý rằng Bitcoin hiện đang trong giai đoạn mà “thế giới phân bổ tài sản vào một nhóm các lựa chọn thay thế”, bao gồm vốn cổ phần tư nhân, tài sản thương mại và vàng.

Hendry lạc quan rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng đáng kể nhờ sự kết hợp của áp lực pháp lý đối với các tài sản kỹ thuật số khác không được coi là hàng hóa và sự tham gia của các tổ chức ngày càng tăng. Nhà kinh tế đã chỉ ra nỗ lực gần đây của BlackRock trong việc niêm yết một quỹ Bitcoin ETF giao ngay như một ví dụ về sự tham gia của các tổ chức đầu tư lớn.

Tin tức Ethereum

Theo một bài báo của Bloomberg được đăng tải vào ngày 26 tháng 6, Ether (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đang trải qua sự suy giảm hiệu suất do sự không chắc chắn về quy định tại Hoa Kỳ.

Sự mơ hồ bắt nguồn từ câu hỏi liệu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có phân loại Ether là chứng khoán chưa đăng ký hay không. Ngược lại, Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, được công nhận là hàng hóa ở Hoa Kỳ, cung cấp cho nó một trạng thái rõ ràng.

Bloomberg báo cáo rằng, SEC gần đây đã dán nhãn 19 loại tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký trong các vụ kiện chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance Holdings Ltd. và Coinbase Global Inc.

Các token này đã giảm giá trị đáng kể, với một số bốc hơi hơn 20% kể từ khi các vụ kiện bắt đầu vào ngày 5 tháng 6. Trong cùng khoảng thời gian đó, Ether đã giảm khoảng 1%, trong khi giá trị của Bitcoin đã tăng khoảng 12%.

Điều này có thể là do các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản có rủi ro pháp lý và hướng tới Bitcoin, đồng tiền cũng được hưởng lợi từ việc giới thiệu tiềm năng của các quỹ Bitcoin ETF.

Nguồn: TradingView

Ethereum Foundation ra mắt Chương trình Devconnect Istanbul Scholars

Ethereum Foundation đã công bố ra mắt Chương trình Devconnect Istanbul Scholars lần đầu tiên. Sáng kiến ​​đột phá này nhằm cung cấp cho các cá nhân tài năng sự hỗ trợ tài chính cần thiết để tham dự hội nghị Devconnect uy tín tại Istanbul vào tháng 11 này.

Với Chương trình Devconnect Istanbul Scholars, Ethereum tìm cách khuếch đại tiếng nói của các cá nhân từ nhiều nền tảng khác nhau, từ đó định hình tương lai của nền tảng thông qua quan điểm và trải nghiệm độc đáo.

Chương trình mang đến cơ hội đặc biệt để người tham gia học hỏi và kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực này, đồng thời gặp gỡ với những cá nhân có cùng chí hướng, những người có chung niềm đam mê với Ethereum và tác động tiềm năng của nó.

Tin tức Ripple

Theo dòng tweet của công ty phân tích thị trường Santiment, XRP đang thu hút sự chú ý với các dấu hiệu của đà tăng giá.

Công ty gợi ý rằng, XRP đang cho thấy “dấu hiệu tăng giá nhẹ do sự đầu hàng của trader”. Nói một cách đơn giản hơn, một số trader đang bán XRP của họ, có khả năng do thua lỗ, khiến giá giảm trước khi bật tăng. Hiện tượng này được gọi là “đầu hàng” thường xảy ra trước khi chạm đáy thị trường, sau đó tạo tiền đề cho một đợt tăng giá.

Dòng tweet giải thích thêm rằng, “trong quá khứ, các loại coin với tỷ lệ thua lỗ lớn hơn so với lợi nhuận có khả năng tăng giá trị cao hơn”.

Tin tức Tether

Nhà phát hành stablecoin Tether có thể trở thành một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất tại Mỹ trong năm nay.

Theo một số nhà phân tích, thu nhập của nó có thể còn lớn hơn thu nhập của công ty quản lý tài sản BlackRock.

Các nhà phân tích ngành công nghiệp tiền điện tử đã phản ứng với báo cáo của Barron về sự tăng trưởng của nhà phát hành stablecoin, Tether. Lợi nhuận của nó có thể đạt 6 tỷ USD vào năm 2023 do USDT được hỗ trợ bởi trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thu nhập cao.

Vào ngày 22 tháng 6, Barron’s đã báo cáo rằng, Tether đang đè bẹp các đối thủ khác trong không gian crypto. Nó hoạt động giống như một ngân hàng bằng cách đầu tư tiền gửi của mọi người vào các khoản dự trữ như Kho bạc, kiếm được lợi nhuận đến 5%.

Hơn nữa, công ty cho biết thặng dư dự trữ vượt mức của họ đã đạt mức ATH là 2,44 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Điều này bao gồm 1,48 tỷ USD lợi nhuận ròng.

Tin tức Cardano

Trong video cập nhật gần đây, Dan Gambardello, nhà sáng lập Crypto Capital Venture và là nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, đã làm sáng tỏ những phát triển thú vị xung quanh Cardano (ADA).

Ông nhấn mạnh những tiến bộ quan trọng về quy định ở Indonesia, nơi Cardano đã được phê duyệt để giao dịch như một loại hàng hóa.

Gambardello cho biết, sự hỗ trợ này, cùng với hệ sinh thái Cardano DeFi đang bùng nổ sẽ mở đường cho sự phát triển trong tương lai của Cardano. Ông chỉ ra rằng, trong khi nhiều người trong không gian đang chờ đợi chu kỳ tăng giá tiếp theo, thì hệ sinh thái Cardano đã trải qua thị trường tăng giá nhỏ, với lĩnh vực DeFi có dấu hiệu thức tỉnh.

Tin tức Robinhood

Công ty môi giới trực tuyến Robinhood Markets được cho là sẽ sa thải khoảng 150 nhân viên toàn thời gian, 7% tổng lực lượng lao động, trong đợt sa thải thứ ba chỉ sau hơn 1 năm.

Theo thông báo nội bộ, Giám đốc tài chính của Robinhood, Jason Warnick, nói rằng việc cắt giảm được thực hiện để “điều chỉnh khối lượng và sắp xếp tốt hơn cấu trúc tổ chức”.

Việc sa thải xảy ra chỉ năm ngày sau khi Robinhood mua lại công ty thẻ tín dụng X1 trong thỏa thuận trị giá 95 triệu USD. Năm ngoái, Robinhood đã cắt giảm 9% tổng số nhân viên vào tháng 4 và sa thải thêm 23% vào tháng 8 do hoạt động giao dịch, giá cổ phiếu và tiền điện tử sụt giảm.

Tin tức Struct Finance

Struct Finance đã tạo ra một bước đột phá đáng kể bằng cách tung ra giao thức tài chính Avalanche C-Chain. Giao thức, phục vụ cho cả người dùng bán lẻ và tổ chức đầu tư, nhằm mục đích dân chủ hóa quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính có cấu tạo phức tạp, thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và thế giới blockchain.

Struct Finance cung cấp sự kết hợp độc đáo giữa kho lãi suất và cơ chế phân nhánh, cho phép người dùng DeFi khám phá các sản phẩm có lợi suất cố định và biến đổi. Bằng cách nhóm các tài sản sinh lãi thành các “phân khúc” riêng biệt, mỗi phân khúc có chiến lược riêng, Struct cho phép người dùng tùy chỉnh phương pháp đầu tư và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Mục tiêu cốt lõi của Struct Finance là dân chủ hóa các sản phẩm tài chính có cấu tạo phức tạp mà theo truyền thống chỉ giới hạn cho những tổ chức đầu tư. Bằng cách đưa những sản phẩm này đến với đại chúng trên mạng lưới Avalanche, giao thức tìm cách nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, mở rộng chiến lược đầu tư và thúc đẩy thị trường có tính thanh khoản cao hơn.

Tin tức FTX

Báo cáo từ bộ phận phá sản của FTX cho thấy sàn giao dịch đã nợ người dùng 8,7 tỷ USD. Bên cạnh đó, các giám đốc điều hành cấp cao của sàn giao dịch cũng che dấu hoạt động bất hợp pháp từ tháng 8/2022.

Theo CoinDesk, khoảng 6,4 tỷ USD tài sản người dùng bao gồm tiền fiat và stablecoin đã bị các lãnh đạo công ty biển thủ. Điều này được tiết lộ trong báo cáo của FTX đệ trình lên toà án vào ngày 26/6. Đến hiện tại, khoảng 7 tỷ USD tài sản lưu động đã được thu hồi và các chủ nợ dự kiến sẽ được bù đắp thêm trong thời gian tới.

John J. Ray III, tân Giám đốc điều hành của FTX đang nỗ lực trả nợ cho các đối tác của sàn giao dịch trong quá khứ.

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *