Từ nhận định Bitcoin có thể đang trên đà tăng giá bùng nổ đến cộng đồng NFT Azuki đang biểu quyết để đòi lại gần 20.000 ETH. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Theo một nhà phân tích được nhiều người theo dõi, Bitcoin (BTC) có thể đang trên đà tăng giá bùng nổ nếu thiết lập hiện tại của nó giống với cấu trúc thị trường vào tháng 11 năm 2020.

Nhà phân tích có biệt danh TechDev nói với 413.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, BTC dường như đang phản ánh hành động giá của tháng 11 năm 2020, mặc dù vẫn còn phải xem liệu mô hình tương tự có lặp lại hay không.

Biểu đồ của TechDev gợi ý rằng, BTC hiện đang nhấp nháy 3 tín hiệu kỹ thuật gợi nhớ đến cấu trúc thị trường tháng 11 năm 2020 của nó.

Theo biểu đồ, BTC đã xác nhận sự breakout khỏi ngưỡng kháng cự chéo vào tháng 1 và kiểm tra lại vào tháng 3. Nó cũng cho thấy rằng thị trường hiện đang giữ vững mức hỗ trợ ngang sau khi BTC bật lên vào cuối tháng trước.

Nhìn vào chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), biểu đồ cho thấy rằng, chỉ báo động lượng đã vượt lên trên đường SMA 14 tháng của nó, kiểm tra lại mức hỗ trợ và tiếp tục đi lên.

Ba tín hiệu này cũng từng xuất hiện vào tháng 11 năm 2020 trước khi Bitcoin tăng từ hơn $ 10.000 lên $ 60.000 trong vài tháng.

Nguồn: TechDev

Nhà phân tích nói rằng, trong khi nhiều người tham gia thị trường đang đưa ra dự báo dựa trên chu kỳ halving diễn ra mỗi 4 năm, thì thay vào đó, ông nói rằng một thứ gì đó phức tạp hơn có thể đang xảy ra.

“Có lẽ chúng ta đang ở trong cùng một làn sóng thúc đẩy vĩ mô bắt đầu vào năm 2019 và đang nhìn thấy cấu trúc tương tự với sóng phụ từng diễn ra vào cuối năm 2020. Hoặc có lẽ chu kỳ 4 năm hiện tại đang được thúc đẩy bởi tính thanh khoản chứ không phải halving. Chúng ta có thể đang ở giai đoạn đầu của một parabol, tương tự như cuối năm 2015/2016”.

Nguồn: TechDev

Tin tức Ripple

Ripple Labs Inc đã phát hành tổng cộng 1 tỷ XRP từ tài khoản ký quỹ thông qua 3 giao dịch.

Theo thông tin chi tiết từ Whale Alerts, giao dịch đầu tiên mang theo 300 triệu XRP được mở khóa.

Giao dịch thứ hai phát hành 200 triệu XRP, trong khi giao dịch cuối cùng cho thấy công ty đã mở khóa tổng cộng 500 triệu token.

Việc phát hành XRP từ tài khoản ký quỹ là động thái kinh doanh chiến lược, được thiết kế để giúp giảm bớt tính thanh khoản của tiền điện tử đang lưu hành.

Việc khóa XRP trong tài khoản ký quỹ bắt đầu từ năm 2017 và Ripple đã tiến hành giải phóng token dần dần mỗi tháng, nhằm ngăn chặn việc phá. Theo chiến lược, tổng cộng 1 tỷ XRP sẽ được phát hành hàng tháng trong khoảng thời gian 55 tháng và đợt cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2023.

Tin tức Shiba Inu

Dữ liệu từ cổng thông tin tình báo IntoTheBlock cho thấy, sự gia tăng đáng chú ý về số lượng địa chỉ mới được liên kết với token Shiba Inu.

Kể từ thứ Sáu tuần trước, số lượng địa chỉ của chủ sở hữu Shiba Inu đã tăng vọt hơn 7.790.

Nguồn: IntoTheBlock

Điều đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng của số địa chỉ mới hàng ngày đã tăng gần gấp đôi, nhảy vọt từ 1.900 lên 3.440.

Sự gia tăng số lượng địa chỉ mới này trùng hợp với đà phục hồi của SHIB, với việc token tăng hơn 8% và thậm chí có thời điểm đạt mức tăng 11%. Sự phục hồi xảy ra sau đợt rung chuyển của thị trường tiền điện tử, khiến giá trị của token tạm thời giảm xuống còn $0,000007.

Trong khi đó, số lượng địa chỉcó số dư bằng 0 đã giảm mạnh. Kể từ thứ Sáu, số lượng địa chỉ bằng 0 đã giảm từ 2.650 xuống còn 1.520, cho thấy các nhà đầu tư đã tận dụng đợt giảm giá để mua SHIB.

Tin tức Azuki

Cộng đồng NFT Azuki đang biểu quyết để đòi lại gần 20.000 ETH sau khi bộ sưu tập Elementals được phát hành.

Đề xuất trên yêu cầu phân bổ lại toàn bộ lượng tiền thu hồi được về cho tổ chức DAO nhằm “thúc đẩy sự phát triển cộng đồng Azuki”. Các hoạt động được đề cập gồm trao thưởng và khuyến khích thêm cho các hoạ sĩ, nhà sáng tạo nội dung hoặc xây dựng. Tổ chức DAO mới hiện có 72 thành viên, với 36 phiếu đã đưa ra biểu quyết và gần 40% phiếu “ủng hộ” đến từ 1 holder duy nhất.

Chiru Labs, công ty đứng sau phát hành NFT Azuki, vừa giới thiệu bộ sưu tập Elemental vào cuối tuần trước và thu về lượng ETH trị giá 38 triệu USD chỉ sau 15 phút. Tuy nhiên, bộ sưu tập mới này lại nhận về nhiều phản hồi tiêu cực từ cộng đồng.

Thiết kế mới của Elemental nhìn chung không có gì khác biệt so với bộ sưu tập gốc là Azuki (phát hành vào tháng 02/2022). Hiện tại, giá sàn của Azuki đã lao dốc 50% và Chiru Labs đang có những bước đi nhằm nhanh chóng khắc phục sai lầm này.

Tin tức EOS

Nhìn vào hiệu suất giá của EOS trên biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng, holder đã tích luỹ token kể từ ngày 20 tháng 6. Áp lực mua này đã đưa phe bò EOS trở lại kiểm soát thị trường, dẫn đến bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới.

Nhìn vào chỉ báo MACD cho thấy, đường MACD giao với đường tín hiệu trong một chuyển động đi lên vào ngày 22 tháng 6 và duy trì vị trí này kể từ đó.

Nguồn: TradingView

Khi đường MACD của một tài sản vượt lên trên đường tín hiệu và bắt đầu có xu hướng đi lên, thì đó được coi là tín hiệu tăng giá. Chuyển động này thường được hiểu là cơ hội mua tiềm năng hoặc tín hiệu để giữ các vị thế long hiện có.

Hơn nữa, các chỉ báo động lượng đã được phát hiện ở mức quan trọng bên trên các vùng trung lập. Chẳng hạn: Chỉ số Money Flow Index (MFI) của EOS nằm ở vị trí quá mua là 87,53. Tương tự, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dao động quanh 54,44. Điều này chỉ ra rằng áp lực mua đang chiếm ưu thế và nếu đà này được duy trì trong những ngày tới, giá của EOS có thể còn tăng hơn nữa.

Tin tức Optimism

Optimism (OP) có xu hướng di chuyển về phía thấp hơn sau khi đạt mức đỉnh gần đây tại $ 1,5 vào nửa cuối tháng Sáu. Tuy nhiên, OP đã đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn sau khi chạm mức $ 1,2.

Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của OP từ cuối tháng 6 đã gặp phải rào cản quan trọng và khối lệnh giảm giá (OB) quanh $ 1,374 – $ 1,457 (màu đỏ), được hình thành vào ngày 23 tháng 6 trên biểu đồ 4 giờ.

Tại thời điểm hiện tại, giá đã chạm vào khu vực này và quay đầu giảm nhẹ. Nếu rào cản vẫn tiếp diễn trong vài giờ/ngày tới, OP có thể chứng kiến đà thoái lui về các mức hỗ trợ ngắn hạn ngay lập tức tại $ 1,27 và $ 1,2.

Việc kiểm tra lại $1,2 và sau đó giảm xuống dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá, với mục tiêu tiếp theo sẽ là $ 1,1.

Trong khi đó, chỉ số RSI giảm nhưng xoay quanh ngưỡng trung tính, cho thấy áp lực mua đã giảm bớt nhưng phe mua vẫn kiểm soát thị trường. OBV (On Balance Volume) tăng gần 500 triệu USD, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ trong vài ngày qua.

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *