Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng với các khoản đầu tư Bitcoin sớm, đã sửa đổi dự đoán của mình về thời điểm tiền điện tử sẽ đạt 250.000 đô la. Mặc dù Draper ban đầu dự đoán cột mốc này sẽ đạt được vào cuối năm 2022, nhưng các điều kiện thị trường hiện tại đã đẩy mốc thời gian của ông tới năm 2025.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 30.378 đô la, khác xa so với mục tiêu giá đầy tham vọng của Draper, nhưng nhà đầu tư vẫn kiên định với dự đoán của mình.

Draper đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin kể từ năm 2014 khi ông mua 29.656 BTC từ một cuộc đấu giá của US Marshals với giá đáng kinh ngạc là 18,7 triệu đô la.

Các đồng tiền, ban đầu bị tịch thu từ thị trường web đen Silk Road hiện không còn tồn tại, sẽ chứng minh một khoản đầu tư khôn ngoan khi Bitcoin tăng giá trị trong vài năm tới. Ngay cả khi đó, tầm nhìn xa của Draper về tiềm năng của Bitcoin đã được thể hiện rõ ràng, khi ông dự đoán mức giá 10.000 đô la trong vòng ba năm – mục tiêu mà Bitcoin đã vượt qua vào năm 2017.

Bất chấp những thất bại gần đây, bao gồm các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và một loạt vụ phá sản giữa các công ty lớn trong ngành đã gây chấn động thế giới tiền điện tử vào năm ngoái, Draper vẫn lạc quan về tiền điện tử. Ông trích dẫn một loạt các yếu tố có thể góp phần vào sự gia tăng của Bitcoin, bao gồm sự gia tăng của các nhà đầu tư nữ, tiết kiệm chi phí tiềm năng cho các nhà bán lẻ và sự kiện halving Bitcoin sắp tới vào năm 2024.

Draper tin rằng sự tham gia của phái nữ trong thị trường Bitcoin, những người kiểm soát 80% chi tiêu bán lẻ, có thể là chất xúc tác đáng kể cho sự gia tăng của Bitcoin. Ngoài ra, ông lập luận rằng các nhà bán lẻ có thể tiết kiệm khoảng 2% cho mỗi giao dịch mua được thực hiện bằng Bitcoin so với đô la, điều này có thể khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn. 

Bất chấp các điều kiện thị trường hiện tại và dòng thời gian bị trì hoãn, niềm tin của Draper vào Bitcoin vẫn không bị lung lay.

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *