Chính quyền Thụy Sĩ đã thu giữ hàng chục triệu đô la tiền điện tử được liên kết với Terraform Labs cùng các cộng sự.

Giới chức trách đã đóng băng 26 triệu đô la Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác được giữ tại Ngân hàng Sygnum có trụ sở tại Zurich. Những tài sản đó thuộc về Do Kwon và Han Chang-joon – lần lượt là cựu Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính của Terraform Labs.

Chính quyền Thụy Sĩ đã hành động đóng băng tài sản nghi vấn sau khi nhận được yêu cầu từ Văn phòng Công tố Liên bang New York và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các báo cáo trước đây từ Bloomberg cho thấy Kwon đã nắm giữ 13 triệu đô la trong Ngân hàng Sygnum – chỉ bằng một nửa tổng số tiền bị tịch thu hiện tại. Ban đầu Bloomberg báo cáo rằng Kwon đã chuyển 29 triệu đô la tiền điện tử tách biệt với số tiền được lưu trữ trong tài khoản Thụy Sĩ.

Terraform Labs và các dự án khác nhau của nó đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022. Chính quyền Hoa Kỳ và Hàn Quốc hiện đang theo đuổi các cáo buộc riêng biệt đối với Kwon cùng các cộng sự.

Kwon đã bị kết án bốn tháng tù ở Montenegro vào ngày 19 tháng 6 sau khi anh ta bị kết tội sử dụng giấy tờ du lịch giả mạo. Kwon và các cộng sự khác tại Terra đã bay đến nhiều quốc gia vào năm 2022 sau khi dự án thất bại.

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *