Trong một diễn biến gần đây liên quan đến vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance, công ty liên kết tại Hoa Kỳ của nó là Binance.US và chủ sở hữu Changpeng Zhao, một thẩm phán liên bang đã từ chối yêu cầu của các luật sư phía Binance về việc khiển trách cơ quan quản lý về ngôn ngữ được sử dụng trong một thông cáo báo chí. Thẩm phán Amy Berman Jackson của Tòa án Quận Columbia đã đưa ra phán quyết vào thứ Hai, cản trở bước tiến của gã khổng lồ giao dịch.

Tranh chấp nảy sinh từ việc SEC sử dụng ngôn ngữ để cáo buộc Binance trộn lẫn hoặc chuyển hướng tài sản của khách hàng từ các nền tảng giao dịch sang các phương tiện đầu tư dưới sự kiểm soát của Zhao. Nhóm pháp lý của Binance gặp rắc rối với ngôn từ mà SEC sử dụng và tìm kiếm sự can thiệp của tòa án.

Tuy nhiên, Thẩm phán Berman Jackson đã bác bỏ đề nghị này, nhấn mạnh rằng mặc dù tất cả các luật sư liên quan đến vụ án phải tuân thủ các nghĩa vụ đạo đức của họ, nhưng hiện tại tòa án không cần thiết phải can thiệp vào cách diễn đạt thông cáo báo chí của các bên. Thẩm phán đã tuyên bố trong lệnh của mình:

“Cũng không rõ ràng rằng các nỗ lực quan hệ công chúng của cơ quan cho đến nay sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quá trình tố tụng trong trường hợp này.”

Tuần trước, các luật sư của Binance đã yêu cầu tòa án khiển trách SEC về cách mô tả của cơ quan về cáo buộc lạm dụng hàng tỷ đô la tài sản của khách hàng, bên ngoài phòng xử án. Lập luận của họ dựa trên những lo ngại rằng thông cáo báo chí có thể ảnh hưởng đến bồi thẩm đoàn. Ngôn ngữ được đề cập có trong một thông báo liên quan đến thỏa thuận khẩn cấp đạt được giữa SEC và Binance.US (hoạt động dưới tên công ty là BAM Trading), nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng đồng thời cho phép công ty tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Binance rút khỏi Áo

Hôm nay xuất hiện báo cáo rằng Binance đã rút đơn đăng ký tại một quốc gia châu Âu khác. Theo Finance Forward, công ty con của Binance là Binance Austria GmbH đã rút đơn xin cấp phép từ Cơ quan Thị trường Tài chính Áo (FMA).

Phát ngôn viên của Binance cho biết sàn giao dịch không thể chia sẻ chi tiết về các cuộc thảo luận quy định. 

“Binance vẫn cam kết hành động tuân thủ các nghĩa vụ của chúng tôi ở bất cứ nơi nào Binance hoạt động.”

Hơn nữa, phát ngôn viên cũng nhấn mạnh trọng tâm hiện tại của nó ở châu Âu là đảm bảo tuân thủ các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) sắp tới.

MiCA là một luật về tiền điện tử mang tính bước ngoặt được thiết kế để đảm bảo sự ổn định tài chính của châu Âu và bảo vệ người tiêu dùng. Liên minh châu Âu đã nhất trí thông qua quy định vào ngày 16 tháng 5 và sẽ được triển khai vào năm tới.

Binance đã thực hiện một số động thái để ‘đón đầu’ quy định, bao gồm hủy niêm yết coin ẩn danh và rút đơn xin cấp phép ở các quốc gia châu Âu như Vương quốc Anh, Hà Lan và Síp.

Phát ngôn viên cho rằng các quyết định này là do các quy trình tuân thủ và nỗ lực tập trung vào các thị trường lớn hơn ở các quốc gia châu Âu khác như Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Binance đã tuyên bố:

“Trọng tâm hiện tại của chúng tôi ở châu Âu là đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của MiCA khi nó được triển khai vào cuối năm tới.”

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *