OKX đã công bố quyết định tạm dừng dịch vụ cho cư dân Nhật Bản cách đây không lâu. Động thái này nối gót Binance Global khi họ cũng tiết lộ kế hoạch tạm ngưng dịch vụ cho người dùng xứ anh đào vào cuối tháng 11 năm 2023. Những diễn biến này cho thấy áp lực pháp lý ngày càng tăng từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đối với các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động trong nước.

Theo báo cáo của Coinpost, người dùng OKX khi cố gắng truy cập ứng dụng của sàn giao dịch sẽ nhận được thông báo:

“Do quy định pháp lý ở Nhật Bản, bạn không thể sử dụng các sản phẩm của OKX”.

Quyết định đình chỉ có thể là lời hồi đáp lại FSA của các sàn giao dịch hoạt động mà không có giấy phép tại Nhật Bản.

Binance cũng đưa ra thông báo tương tự đồng thời cho biết đang lên kế hoạch ra mắt nền tảng mới tại Nhật Bản, dự kiến ​​mang tên Binance Japan, vào mùa hè năm 2023. Nước đi này sẽ giúp Binance tuân thủ hơn các quy định của Nhật Bản và mở rộng mức độ phủ sóng tại thị trường này.

Quyết định của OKX và Binance cho thấy các sàn giao dịch nước ngoài đang tìm cách thích ứng với các quy định do chính phủ Nhật Bản đặt ra. Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong quy định về tiền điện tử, chuyên thực hiện các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính. FSA đã tích cực xem xét các sàn giao dịch hoạt động trong nước và yêu cầu họ phải có giấy phép cần thiết để tuân thủ các quy định hiện tại.

Hành động ngừng dịch vụ của OKX và Binance dấy lên thách thức mà các sàn giao dịch nước ngoài phải đối mặt trong việc điều chỉnh nền tảng sao cho phù hợp với các khuôn khổ quy định trên toàn thế giới. Mặc dù các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại tiền điện tử và tùy chọn giao dịch, nhưng hoạt động của họ bên ngoài khu vực tài phán của các quốc gia đôi khi có thể xung đột với luật pháp hiện hành. Xung đột này thường dẫn đến việc các sàn phải đưa ra quyết định khó khăn liên quan đến tính khả dụng và tuân thủ của dịch vụ.

Các động thái của OKX và Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập các thủ tục cấp phép và tuân thủ luật pháp cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Bằng cách đó, các sàn giao dịch có thể đảm bảo tính bền vững lâu dài, cung cấp cho người dùng môi trường giao dịch an toàn hơn và thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh với các cơ quan quản lý.

Xoài

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *