LTC đã giao dịch trong chốc lát trên mức tâm lý 100 đô la vào năm ngoái. Thiếu động lực tăng đã khiến giá hợp nhất bên dưới đó và đang giao dịch ở mức 88,3 đô la. Hiện tại, chỉ còn vài tuần nữa là xảy ra sự kiện halving và thường kéo theo đợt tăng giá sau đó.

Halving LTC lần thứ ba và những điều mong đợi

Litecoin sẽ halving lần thứ ba vào ngày 2/8, cắt giảm một nửa phần thưởng block từ 12,5 xuống 6,25 LTC. Sự kiện thay đổi này được lập trình sẵn trong phần mềm và lặp lại mỗi 4 năm hoặc khoảng 840.000 block.

Xem xét kỹ hơn lợi nhuận của giá LTC trước và sau hai sự kiện halving gần nhất, có thể nhận thấy một mô hình chung.

Quan sát trong biểu đồ bên dưới, giá LTC bắt đầu tăng biến động khoảng 100 ngày trước halving. Đợt tăng giá này hình thành một đỉnh cục bộ 50 ngày trước sự kiện halving và đánh mất dần những gì đạt được gần đó trong thời gian tiếp theo.

Trong khi hai sự kiện halving trước diễn ra theo một chu kỳ cường điệu tương tự và mang lại hơn 200% lợi nhuận, thì lần halving thứ ba dường như có hành vi hoàn toàn khác. Khoảng thời gian này, giá LTC tiếp tục tạm lắng ngay cả khi chỉ còn khoảng 36 ngày nữa.

LTC

Giá LTC trong những ngày trước sự kiện halving

Phe bò LTC gặp khó khăn nhưng vẫn cố gắng

LTC đã thiết lập 3 đỉnh thấp hơn kể từ ngày 16/2 và chưa thể tăng cao hơn. Altcoin này đã tạo 9 nến hàng ngày đóng trên mức tâm lý 100 đô la trong 416 ngày qua, cho thấy đây là một rào cản quan trọng.

Giá đang giao dịch ở mức 88,3 đô la, cao hơn hỗ trợ 85,56 đô la. Vì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng cao hơn mức trung bình 50, nên bật lên từ hỗ trợ có thể là chìa khóa để khởi động một đợt phục hồi cho LTC.

Sau khi vượt qua mức hỗ trợ 85,56 đô la, giá cần đánh bại mức tâm lý 100 đô la. Xóa bỏ hai rào cản này sẽ mở đường retest kháng cự 140 đô la.

LTC

Biểu đồ LTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, breakdown mức hỗ trợ 85,56 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá. Trong trường hợp như vậy, LTC có thể giảm gần 8% và retest hỗ trợ tiếp theo tại 78,98 đô la.

Đình Đình

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *