Vào ngày 17 tháng 7, Thượng nghị sĩ  Elizabeth Warren đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bắt đầu điều tra hai công ty do Elon Musk lãnh đạo là Tesla và Twitter do các vấn đề đạo đức và pháp lý tiềm ẩn.

tien dien tu

Warren nhắc lại những lo ngại mà bà đã gửi tới Tesla vào tháng 12 năm 2022, tất cả đều liên quan đến vai trò lãnh đạo kép của Musk tại Tesla và Twitter.

Warren cáo buộc rằng, sau khi Musk mua lại Twitter, ông có thể đã lạm dụng tài nguyên của Tesla bằng cách chuyển hơn 50 nhân viên từ Tesla sang Twitter. Xuyên suốt bức thư gửi SEC, bà gợi ý rằng việc chuyển nhân viên có thể kéo theo chi phí liên quan đến các nhà đầu tư và nói rằng hành động đó có thể vi phạm luật tiểu bang và liên bang.

Bà cũng gợi ý rằng xung đột lợi ích có thể nảy sinh xung quanh việc quảng cáo. Có thể hình dung rằng Musk có thể thúc đẩy Tesla trong các thuật toán của Twitter hoặc cung cấp cho Tesla quảng cáo miễn phí. Thay vào đó, Twitter có thể chấp nhận quảng cáo từ các công ty xe cạnh tranh, kiếm doanh thu ngay lập tức với chi phí cho các nhà đầu tư Tesla, Warren nói.

Thượng nghị sĩ cũng lưu ý thêm rằng các nhà đầu tư của Tesla đã viết một bức thư ngỏ chỉ trích việc Musk tập trung vào các dự án ngoài Tesla và yêu cầu một kế hoạch lãnh đạo kế nhiệm. Bà nhấn mạnh việc Musk thuê Linda Yaccarino làm Giám đốc điều hành của Twitter gần đây không loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích nào do ông tiếp tục giữ vai trò là CTO của Twitter.

Không chỉ thế, Musk đã bổ nhiệm bạn bè và người thân vào các vị trí trong hội đồng quản trị Tesla, kết hợp với các dấu hiệu khác cho thấy hội đồng quản trị nhìn chung thiếu tính độc lập.

Bà nêu tên một số lĩnh vực của luật chứng khoán mà theo đó SEC có thể bắt đầu một cuộc điều tra, hầu hết trong số đó liên quan đến việc Tesla không tiết lộ các vấn đề trên.

Musk, Warren đều tập trung vào tiền điện tử

Tesla là một nhà đầu tư Bitcoin và nắm giữ 10.725 BTC (321,6 triệu USD), dựa trên một số báo cáo. Công ty cũng chấp nhận Dogecoin (DOGE) để thanh toán cho một số hàng hóa.

Musk cũng đã đề xuất tích hợp Dogecoin với Twitter trước khi ông tiếp quản công ty, một đề xuất cho đến nay chỉ dừng lại ở việc thay đổi logo của công ty trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong khi đó, Warren được biết đến với quan điểm chống tiền điện tử. Bà đã chỉ trích việc sử dụng tiền điện tử trong việc trốn tránh các lệnh trừng phạt và buôn bán ma túy, đồng thời kêu gọi điều tra Binance và các công ty khác. Thượng nghị sĩ cũng đã bày tỏ sự phản đối trực tiếp đối với tiền điện tử, nói rằng bà đang “xây dựng một đội quân chống tiền điện tử”.

 

 

 

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *