Một thế hệ thứ hai của meme coin phổ biến đã xuất hiện. Trong tuần qua, các token, bao gồm Doge 2.0 (DOGE2.0), Shiba Inu 2.0 (SHIB2) và Pepe 2.0 (PEPE20), đã được niêm yết trên các sàn giao dịch Gate.io và Poloniex.

Nhưng có gì hot trong những bản sao này không? 

Đợt pump khổng lồ cho Meme Coin 2.0

Gần đây, PEPE2 là một trong những meme coin hot nhất. Vào thứ Sáu, người em của PEPE đã tích lũy được mức vốn hóa thị trường là 57,3 triệu đô la. Nó đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại là 0,00000022 đô la. 

Giá của token đã nhảy vọt hơn 200% trong bảy ngày.

Một meme coin khác đang trở thành xu hướng gần đây là Shiba Inu 2.0. Token đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 0,00614 đô la vào ngày 29 tháng 6. Tuy nhiên, điều thường xảy ra trong các đợt pump meme coin là giá nhanh chóng giảm trở lại giá trị thực và hiện giao dịch ở mức chỉ khoảng một phần ba giá trị đó.

Trong đợt pump & dump kịch tính nhất trong mười ngày qua, Doge 2.0 cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong cùng ngày. Nhưng sau khi tăng vọt lên $0,00878, giá của nó nhanh chóng giảm xuống dưới $0,0013.

Gate.io và Poloniex niêm yết DOGE, SHIB và PEPE thế hệ thứ hai

Sự lên xuống nhanh chóng của nền kinh tế meme coin 2.0 có thể gợi ý rằng nó chỉ là một mốt nhất thời. Nhưng chắc chắn sẽ có một số hodler trông đợi vào thông báo vào thứ Sáu của Gate.io và Poloniex để kích thích sự quan tâm hơn nữa đối với các token.

Nguồn: Gate.io

Gate.io tiết lộ rằng cả SHIB2 và DOGE2 sẽ được niêm yết trên nền tảng này. Trong khi đó, Poloniex đã kích hoạt giao dịch cho SHIB2 và PEPE2 trong cùng một ngày.

Giá SHIB2 và PEPE2 trên Poloniex.

Tất nhiên, các trader meme coin nổi tiếng là hay thay đổi. Nếu sự cường điệu xung quanh cơn sốt meme coin 2.0 tan biến vào thứ Hai, thì đây không phải là lần đầu tiên một xu hướng chuyển từ bùng nổ sang phá sản trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Cộng đồng OG Meme Coin không hài lòng với Copycat

Thế hệ token mới nhất có nhiều điểm chung với những người tiền nhiệm của chúng. Về cơ bản, chúng có chung ngôn ngữ hình ảnh và mối quan hệ với văn hóa meme trên internet. Nhưng các cộng đồng đằng sau những meme coin gốc không thực sự vui mừng về sự xuất hiện của những “hàng nhái” mới trên hiện trường.

Trong một tweet gần đây, Dogecoin Foundation đã khuyến nghị tránh xa những kẻ bắt chước, lập luận rằng nhiều kẻ bất lương khiến mọi người hiểu nhầm rằng họ có liên kết với Dogecoin và dễ bị lừa đảo.

Nguồn: Twitter

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *