Vài ngày trước, Litecoin đã dao động quanh một mức giá quan trọng. Sau khi ghi nhận một đợt tăng giá khá ấn tượng, altcoin này đã bước vào vùng quá mua. Như vậy, chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi phe bò hết đà.

Hiện tại, cuối cùng phòng tuyến của phe bò Litecoin đã bị phá vỡ, mở đường cho một đợt thoái lui giảm giá. Nói một cách dễ hiểu, Litecoin đạt đỉnh 114,49 đô la vào thứ Hai, sau đó giảm 17% xuống mức thấp hàng tuần là 94,23 đô la. Sự phục hồi nhẹ trong 24 giờ qua đã cho phép nó tăng lên mức giá 96,8 đô la vào thời điểm báo chí.

Nguồn: TradingView

Thanh lý Long tăng lên

Có một điểm đáng chú ý trong suốt đợt tăng giá của Litecoin. Các trader trong phân khúc phái sinh đã tự tin hơn. Sự tự tin này đã khuyến khích nhiều trader mua lệnh Long. Việc thanh lý các lệnh Long có xu hướng góp phần tạo thêm áp lực bán và khiến Litecoin giảm sâu hơn. Nhưng đây có thực sự là trường hợp của hành động giá LTC gần đây không?

Gần đây, có sự cân bằng giữa tỷ lệ thanh lý Long và Short. Tuy nhiên, LTC đã đảo chiều vào ngày 3/7 và cùng ngày, số lượng thanh lý Long đã cao hơn thanh lý Short. Xu hướng này đã tiếp diễn trong vài ngày qua.

 

Nguồn: Coinglass

Các trader Litecoin nên lưu ý rằng mức độ thanh lý có thể quá thấp để có tác động đáng kể đến giá. Như vậy, có vẻ như hoạt động onchain được thúc đẩy bởi lực lượng cung và cầu thị trường giao ngay.

Nói về cung và cầu, điều đáng chú ý là sự điều chỉnh của bên bán gần đây có thể đã chậm lại. Phân phối nguồn cung LTC có thể cung cấp thông tin chi tiết về lý do tại sao. Các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu LTC (được biểu thị bằng màu vàng) chiếm tỷ lệ Litecoin lớn nhất trong nguồn cung lưu hành. Điều thú vị là số dư LTC của nhóm này đã giảm vớt trong vài ngày qua.

Nguồn: Santiment

Nhóm này hiện đang làm chậm tốc độ LTC chảy ra. Điều này cho phép Litecoin thoát khỏi áp lực bán trong 2 ngày qua. Có lẽ thú vị hơn là thời điểm điều này xảy ra bởi vì nó có thể chỉ ra mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo.

Litecoin trước đây đã thể hiện hỗ trợ và kháng cự trong phạm vi giá 95- 98 đô la. Nó hiện đang ở trong phạm vi này, có nghĩa là vài ngày tới sẽ xác định xem phe bò có lấy lại được quyền kiểm soát hay không. Hãy nhớ rằng tháng 8 đang đến rất nhanh, do đó, bình minh của halving tiếp theo đã gần đến. Do đó, những người nắm giữ LTC có động cơ để hodl.

Itadori

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *