Theo một báo cáo thị trường từ Bitfinex, các công ty khai thác Bitcoin đang sử dụng các chiến lược giảm rủi ro bằng cách chuyển BTC lên các sàn giao dịch.

Bitfinex đề cập đến lĩnh vực khai thác Bitcoin trong thời gian dài, nêu bật sự gia tăng gần đây của các công ty khai thác chuyển một lượng lớn BTC lên các sàn giao dịch. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng tương ứng về giá trị cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin khi sự quan tâm của tổ chức đối với BTC tăng lên vào năm 2023.

Báo cáo lưu ý rằng Poolin đã bán lượng BTC lớn nhất ra thị trường trong những tuần gần đây. Các nhà phân tích của Bitfinex cũng lưu ý rằng độ khó khai thác Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), được coi là một chỉ báo về “sự mạnh mẽ và tự tin của thợ đào”. 

“Thợ đào rõ ràng đang tăng giá Bitcoin khi họ cam kết nhiều tài nguyên hơn để khai thác, do đó gây ra khó khăn trong khai thác, nhưng họ đang phòng ngừa rủi ro cho vị thế của mình, do đó sẽ gửi nhiều BTC hơn đến các sàn giao dịch”.

Báo cáo tiếp tục đề xuất rằng các công ty khai thác đang phòng ngừa rủi ro cho các vị thế trên các sàn giao dịch phái sinh, với 70.000 BTC khối lượng tích lũy trong 30 ngày được chuyển vào tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2023.

Trong khi các công ty khai thác trước đây chuyển BTC sang các sàn giao dịch bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh như một hàng rào cho các vị thế giao ngay lớn, báo cáo cho rằng:

“Việc chuyển sang các sàn giao dịch ở quy mô này là cực kỳ hiếm và có khả năng thể hiện hành vi mới của thợ đào”.

Bitfinex cũng trích dẫn dữ liệu từ Glassnode, chỉ ra rằng lượng BTC chuyển lên Binance của Poolin chiếm phần lớn trong dòng vào các sàn.

Các nhà phân tích lưu ý rằng có một số lý do đằng sau hành vi gần đây của các thợ đào. Điều này có thể bao gồm các hoạt động bảo hiểm rủi ro trên thị trường phái sinh, thực hiện các lệnh OTC hoặc chuyển tiền qua các sàn giao dịch vì những lý do khác.

Thợ đào Bitcoin phòng ngừa rủi ro với các đợt bán tháo gần đây

Độ khó khai thác Bitcoin và giá thị trường tương ứng | Nguồn: Blockchain.com

Sự gia tăng độ khó khai thác cũng cho thấy sức mạnh khai thác mới được thêm vào mạng Bitcoin. Các nhà phân tích cho rằng đây được coi là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của mạng tăng lên, cũng như tăng niềm tin vào khả năng sinh lời của việc khai thác, do giá BTC tăng hoặc thiết bị khai thác được cải thiện.

“Do đó, các thợ đào đang ở trong một tình huống đặc biệt – thời điểm họ đang nhanh chóng tăng tiềm năng khai thác của mình khi Bitcoin tiến gần halving hơn, đồng thời phòng ngừa rủi ro ở mức cao hơn và thận trọng hơn so với các chu kỳ trước”.

Báo cáo cũng gợi ý rằng các chuyển động on-chain của Bitcoin phản ánh sự dịch chuyển từ những holder dài hạn sang những holder ngắn hạn. Hành vi này của nhà đầu tư được cho là thường thấy trong điều kiện thị trường bò, khi các trader mới tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong khi những holder dài hạn tận dụng giá tăng.

Như đã báo cáo gần đây, những thợ đào đã gửi hơn 128 triệu đô la doanh thu đến các sàn giao dịch vào cuối tháng 6 năm 2023.

   

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *