Giá XRP đã giảm kể từ mức cao hàng năm ở $0,938 vào ngày 13 tháng 7, mức cao nhất trong hơn một năm qua.

Mặc dù một đợt phục hồi ngắn hạn bắt đầu vào ngày hôm sau, nhưng vẫn chưa chắc chắn liệu đợt tăng này có dẫn đến mức cao mới hay đó chỉ là một đợt phục hồi nhẹ để đáp lại đợt giảm trước đó.

Giá XRP vượt ngưỡng kháng cự 700 ngày

Khung thời gian hàng tuần của XRP cho thấy triển vọng tăng giá. Lý do chính cho điều này là sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần trong 700 ngày. Đột phá từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến những chuyển động đáng kể theo hướng khác.

Sau khi đột phá, XRP đã di chuyển lên trên vùng ngang $0,54, tạo ra một thanh nến tăng giá lớn (biểu tượng màu xanh lá cây). Điều này đã đưa giá đến ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $0,9, nơi đã từ chối giá trong cùng tuần (biểu tượng màu đỏ). Giá hiện đang giao dịch giữa hai mức này.

Chỉ báo RSI hàng tuần hỗ trợ việc tiếp tục tăng. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo nằm trên 50 và đang tăng lên, cho thấy xu hướng tăng.

xrp-tang

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Liệu giá XRP có thực hiện một nỗ lực đột phá khác lên trên $0,9 không?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian ngắn hạn cho thấy sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao hàng năm vào ngày 13 tháng 7.

Sau khi đột phá, XRP đã xác thực đường này là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây) và đẩy nhanh tốc độ tăng của nó.

Tuy nhiên, mức tăng đã được chứa bên trong một kênh song song tăng dần. Các kênh như vậy thường chứa các cấu trúc điều chỉnh. Giá hiện đang giao dịch ở điểm hợp lưu của các mức kháng cự ở $0,83, được tạo bởi đường kháng cự của kênh và vùng kháng cự ngang.

Việc nó bứt phá hay bị từ chối có thể xác định xu hướng trong tương lai.

Nếu giá bứt phá, nó dự kiến sẽ tăng lên mức kháng cự dài hạn được vạch ra ở trên là $0,9. Tuy nhiên, nếu giá bị từ chối, nó có thể chỉ ra rằng mức tăng là điều chỉnh. Trong trường hợp đó, giá có thể phá vỡ xuống dưới kênh và giảm xuống mức hỗ trợ dài hạn ở $0,54.

xrp-tang

Biểu đồ XRP/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Do đó, xu hướng giá XRP trong tương lai có thể sẽ được xác định bằng việc giá sẽ bứt phá lên trên kênh hay bị từ chối. Trong trường hợp đột phá, nó dự kiến sẽ tăng lên $0,90.

Tuy nhiên, việc giảm mạnh xuống $0,54 có thể xảy ra nếu giá phá vỡ xuống dưới kênh.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *