Crypto industry losses to hacking decreased by 23% in Q1

Trong quý đầu tiên của năm, ngành công nghiệp tiền điện tử đã thiệt hại 336,3 triệu USD do bị hack, ít hơn 23,1% so với năm ngoái.

Theo báo cáo của Immunefi , trong ba tháng đầu năm 2024, các dự án tiền điện tử đã thiệt hại hơn 321 triệu USD do 46 vụ hack và 15 vụ lừa đảo.

Tài chính phi tập trung ( defi ) là mục tiêu hàng đầu của tin tặc , chiếm 100% tổn thất trong ngành tiền điện tử. Theo Giám đốc điều hành Immunefi, Mitchell Amador, defi thường xuyên bị xâm phạm khóa riêng.

“Đặc biệt, hệ sinh thái đã chứng kiến một lượng tổn thất đáng kể do xâm phạm khóa riêng, nhấn mạnh nhu cầu quan trọng là phải bảo mật cả cơ sở hạ tầng mã và giao thức.”

Mitchell Amador, Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Immunefi

Số vụ tấn công của hacker trong quý 1 năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023. Những kẻ tấn công thường khai thác mạng Ethereum ( ETH ), nạn nhân của 33 vụ việc. Chuỗi khối BNB Chain ( BNB ) chứng kiến các cuộc tấn công nhiều thứ hai, đã bị khai thác 14 lần. Chuỗi Ethereum và BNB chiếm hơn 73% số tiền bị mất.

Vụ hack lớn nhất là tấn công vào Orbit Bridge và nền tảng chơi game web3 Munchables . Những kẻ tấn công đã đánh cắp hơn 81 triệu USD từ Orbit và gần 63 triệu USD từ Munchables. Theo sau cặp đôi này là PlayDappFixFloat , lần lượt mất 32 triệu USD và 26 triệu USD.

Crypto industry losses to hacking decreased by 23% in Q1 - 1
Nguồn: Miễn dịch

Hack vẫn là phương thức trộm tiền điện tử phổ biến nhất trong ngành, chiếm 95,6% tổng số thiệt hại, trong khi gian lận chỉ chiếm 4,4%. Theo các nhà phân tích, các vụ lừa đảo đã giảm 22,4% trong 12 tháng qua.

Vào năm 2023, tin tặc đã rút được 19 triệu USD từ các dự án tiền điện tử, so với 14 triệu USD trong năm nay. Tuy nhiên, chỉ có 22% số tiền bị đánh cắp được trả lại trong năm nay với số tiền 73 triệu USD.

Đáng chú ý, lĩnh vực tài chính tập trung ( cefi ) không lỗ gì trong 3 tháng đầu năm 2024, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ 1,8 triệu USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *