Traditional investors persistently procuring Bitcoin from old whales

Dữ liệu trực tuyến xác nhận rằng những con cá voi Bitcoin ( BTC ) cũ đã thoái vốn token BTC của họ cho các nhà đầu tư tổ chức truyền thống, khi tiền điện tử đầu tiên tiếp tục thu hút sự quan tâm ngày càng tăng ở Phố Wall.

Ki Young Ju, người sáng lập và Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã nhấn mạnh hiện tượng này trong một phân tích gần đây, thu hút sự chú ý đến phân tích so sánh về cung và cầu Bitcoin trên các địa chỉ cá voi cũ và mới.

Dữ liệu cho thấy mạng Bitcoin đang có nhu cầu tăng đột biến từ các thực thể cá voi mới nổi, trùng hợp với hoạt động bán tăng cao giữa các địa chỉ cá voi đã thành lập.

Mô hình được quan sát này có thể cho thấy các địa chỉ cũ đang tìm cách tận dụng lợi nhuận từ việc nắm giữ Bitcoin của họ, đặc biệt là trong giai đoạn khám phá giá hiện tại, đã chứng kiến BTC tăng vọt trên 73.000 USD.

Số liệu cho thấy mô hình hiện tại đã được quan sát trên thị trường trong hai chu kỳ gần đây nhất. Đáng chú ý, xu hướng này xuất hiện vào đầu năm 2017, trùng với thời điểm bắt đầu chu kỳ tăng giá năm 2017. Sau đó, Bitcoin đã tăng từ 966 USD vào tháng 1 năm 2017 lên mức cao nhất là 19.666 USD vào tháng 12 năm 2017.

Trong thị trường giá lên vào thời điểm đó, sự thay đổi đáng kể về quyền sở hữu kéo dài trong 332 ngày. Những người tham gia thị trường, đặc biệt là các nhà đầu tư lạc quan tham gia vào năm 2017, đã tiếp tục mô hình này trong đợt tăng giá năm 2021, thoái vốn BTC của họ cho các thực thể cá voi mới trong khoảng thời gian 136 ngày.

Dữ liệu cho thấy sự xuất hiện của một nhóm các thực thể cá voi mới trong thị trường giá lên hiện tại. Tuy nhiên, một điểm khác biệt hấp dẫn so với mô hình lần này là những con cá voi mới này chủ yếu bao gồm các nhà đầu tư tổ chức truyền thống đang thể hiện sự quan tâm cao độ đến BTC.

Điều này chủ yếu là do sự chấp thuận và thành công của Bitcoin ETF giao ngay. Những sản phẩm đầu tư này đã giới thiệu BTC đến Phố Wall. Sau một thời gian dòng tiền chảy ra kéo dài, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã ghi nhận hai dòng tiền vào hàng ngày liên tiếp trong tuần này, cho thấy sự quan tâm trở lại.

Bitcoin cho thấy nhiều cơ hội tăng trưởng hơn

Trong khi đó, sự thay đổi quyền sở hữu đang diễn ra có lịch sử phù hợp với các giai đoạn thị trường đạt đỉnh. Do đó, số liệu chỉ ra rằng Bitcoin vẫn có thể có cơ hội tăng trưởng đáng kể hơn vì xu hướng tích lũy mới nổi vẫn ở mức tối thiểu tại thời điểm báo cáo.

Traditional investors persistently procuring Bitcoin from old whales - 1
Giá BTC, hoạt động của cá voi và RSI – ngày 28 tháng 3 | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, mặc dù vị trí hiện tại của Bitcoin trên mốc 70.000 USD, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của nó vẫn ở mức 45, cho thấy tiền điện tử vẫn ở dưới mức quá mua. Điều này khẳng định lại quan điểm rằng tài sản này có nhiều tiềm năng để đi lên hơn nữa.

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, số lượng giao dịch cá voi bao gồm BTC trị giá ít nhất 100.000 đô la đã được củng cố quanh mốc 13.100 trong hai ngày qua.

Số lượng giao dịch bao gồm BTC trị giá ít nhất 1 triệu đô la đã tăng 3,8% – tăng từ 2.691 lên 2.789 giao dịch duy nhất mỗi ngày.

Lượng hoạt động lớn của cá voi vào thời điểm này có khả năng đưa Bitcoin vào vùng hơi biến động.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 70.759 USD, tăng 1,61% trong 24 giờ qua. Tài sản tiền điện tử đã tăng hơn 4% trong tuần qua, vì nó có vẻ sẽ phục hồi được khoản lỗ trong vài ngày qua.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *