Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống 1,02 nghìn tỷ đô la vào ngày 15/6, mức thấp nhất trong 3 tháng. Nhưng trong khi khả năng phục hồi của thị trường phái sinh và mức tăng giá vào cuối tuần giữa bối cảnh dự trữ stablecoin bất ổn mang lại hy vọng cho phe bò, thì có thể còn quá sớm để ăn mừng.

Tình hình quy định tiền điện tử xấu đi

Vài tuần qua đã chứng kiến xu hướng giảm giá do bất ổn về quy định. Tuần trước, Bitcoin tăng 2% và BNB tăng 4%, nhưng ETH giảm 1,1%.

bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tính bằng USD (1 ngày) | Nguồn: TradingView

Lưu ý rằng mô hình kéo dài 10 tuần đã test mức hỗ trợ trong nhiều trường hợp, báo hiệu phe bò sẽ gặp khó khăn để thoát khỏi xu hướng giảm trong khi các điều kiện quy định trở nên tồi tệ hơn trên toàn cầu.

Cụ thể, sàn giao dịch phái sinh Bakkt có trụ sở tại New York sẽ hủy niêm yết Solana, Polygon và Cardano do những tiến triển quy định gần đây tại Hoa Kỳ. Quyết định này được đưa ra sau các vụ kiện vào tuần trước do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn chống lại các sàn giao dịch Binance và Coinbase.

Gần đây hơn, vào ngày 16/6, Binance đã trở thành đối tượng của cuộc điều tra sơ bộ tại Pháp kể từ tháng 2/2022. Chi nhánh tại Pháp của sàn giao dịch bị cáo buộc không xin giấy phép hoạt động và cung cấp dịch vụ cho khách hàng Pháp bất hợp pháp. Hơn nữa, theo các nhà quản lý, sàn giao dịch thiếu quy trình xác minh danh tính.

Cũng vào ngày 16/6, Binance tuyên bố rời khỏi Hà Lan và yêu cầu người dùng rút tiền càng sớm càng tốt. Quyết định rời khỏi thị trường Hà Lan được đưa ra sau khi sàn không xin được giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP).

Bất chấp môi trường pháp lý tiền điện tử ngày càng tồi tệ, hai số liệu phái sinh chỉ ra rằng phe bò vẫn chưa bỏ cuộc. Tuy nhiên, họ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc phá vỡ mô hình giảm để tăng giá.

Các công cụ phái sinh cho thấy nhu cầu đòn bẩy BTC, ETH cân bằng

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hợp đồng swap nghịch đảo, có tỷ lệ cố định thường được tính 8 giờ một lần.

Funding rate dương cho thấy Long (người mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn và ngược lại.

bitcoin

Funding rate 7 ngày tích lũy của hợp đồng tương lai vĩnh viễn vào ngày 17/6 | Nguồn: Coinglass

Funding rate trong 7 ngày của BTC và ETH là trung lập, ngụ ý nhu cầu cân bằng từ các vị thế Long và Short đòn bẩy sử dụng hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

BNB là ngoại lệ duy nhất, vì các trader trả tới 1% mỗi tuần cho đặt cược Short. Điều này có thể là do rủi ro gia tăng sau các giám sát quy định đối với sàn giao dịch Binance.

FUD Tether làm tổn hại phí chênh lệch USDT

Phí chênh lệch USDT là một thước đo tốt về nhu cầu của các trader bán lẻ tại Trung Quốc. Nó đo lường chênh lệch giữa các giao dịch ngang hàng tại Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá nhiều có xu hướng gây áp lực đẩy chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100%. Trong các thị trường giảm giá, USDT tràn ngập, gây ra mức chiết khấu 2% hoặc cao hơn.

bitcoin tiền điện tử

USDT ngang hàng so với USD/CNY | Nguồn: OKX

Phí chênh lệch USDT tại thị trường châu Á đã giảm xuống 99,2% sau khi đi ngang kể từ ngày 6/6, cho thấy nhu cầu mua giảm nhẹ. Các báo cáo vào ngày 16/6 về việc Tether tiếp xúc dự trữ với thị trường nợ Trung Quốc có thể là nguyên nhân.

Các yếu tố kích hoạt thị trường tiềm năng

Các số liệu phái sinh thể hiện khả năng phục hồi khi xem xét hoạt động quy định quyết liệt nhằm vào các sàn giao dịch. Do đó, phe gấu vẫn chưa chứng minh được sức mạnh của mình nếu có ý định đẩy thị trường tiền điện tử xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Bất chấp đà phục hồi gần đây nhất từ mức hỗ trợ này, bất kỳ động thái tăng vốn hóa nào trên 1,12 nghìn tỷ đô la (tăng 10% so với mức thấp 1,02 nghìn tỷ đô la) có thể sẽ chỉ tồn tại chốc lát trong vài tháng tới.

Do đó, với việc halving Bitcoin vẫn còn hơn 300 ngày nữa, phe bò hiện đang đặt hy vọng vào việc quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) được chấp thuận và/hoặc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất là những chất xúc tác tiềm năng cho thị trường tăng giá.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *