Giá Ethereum (ETH) đã phá vỡ xuống dưới một vùng hỗ trợ quan trọng. Nó có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Triển vọng hàng tuần

Giá Ethereum (ETH) đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao cục bộ ở $2.142 vào 16 tháng 4 năm 2023. 

Trong quá trình này, giá đã bật lên từ vùng hỗ trợ $1.770 (mũi tên màu xanh) vào ngày 15 tháng 5 và hình thành nên mô hình nến sao mai (elip màu xanh) trong tuần tiếp theo. Đây là một mô hình tăng giá, thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Tuy nhiên, giá đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ này trong tuần từ ngày 5 đến 12 tháng 6, vô hiệu mô hình tăng giá. Đây là một phát triển cực kỳ giảm giá vì nó là bẫy bò và thường được theo sau bởi một đợt bán tháo.

Mặc dù nó đã tạo ra một nến Pinbar có bấc dài bên dưới vào tuần trước nhưng cây nến này nằm hoàn toàn bên dưới vùng hỗ trợ $1.770, nên nó không mang lại bất kỳ hy vọng nào cho sự phục hồi.

Nếu vậy, giá ETH có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $1.470, được hình thành bởi vùng hỗ trợ ngang và đường hỗ trợ tăng dần dài hạn.

Chỉ báo RSI hàng tuần ủng hộ khả năng này khi đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng của nó và đang giảm xuống dưới mức 50.

eth-giảm

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Xác nhận hỗ trợ trước đó làm kháng cự

Biểu đồ hàng ngày ủng hộ quan điểm giảm giá từ khung thời gian hàng tuần. Nó cho thấy rằng giá đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $1.770 và xác nhận nó làm kháng cự dưới dạng nến pinbar giảm (mũi tên màu đỏ). Đây được xem là một đợt kiểm tra lại trong xu hướng giảm. 

Do đó, giá ETH có khả năng sẽ sớm tiếp tục xu hướng giảm. Mục tiêu gần nhất được tìm thấy ở $1.630, nơi đã giúp giá phục hồi trong vài ngày qua.

eth-giảm

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng nhất cho thấy rằng giá ETH sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Mục tiêu gần nhất được tìm thấy ở $1.630 và thấp hơn tới $1.470.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo AzcoinNews

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *