Theo báo cáo mới nhất của Emurgo State of Web 3.0, thị trường tiền điện tử của lục địa Châu Phi “đã tăng hơn 1.200% từ năm 2020 đến năm 2021.” Ngoài ra, bốn quốc gia châu Phi, cụ thể là Kenya, Nigeria, Nam Phi và Tanzania hiện nằm trong top 20 thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử.

Như dữ liệu được chia sẻ trong báo cáo cho thấy, Kenya, Nigeria và Nam Phi chiếm 70% trong số 88,5 triệu đô la tài trợ blockchain mà lục địa này nhận được vào năm 2021. Tuy nhiên, bất chấp điều này và thực tế là tăng trưởng tài trợ mạo hiểm blockchain của châu Phi “gấp 11 lần so với tốc độ tăng trưởng tài trợ chung”, tỷ lệ tài trợ cho blockchain toàn cầu của châu lục này chỉ là 0,5%. Tuy nhiên, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi nhiều công ty cố gắng tạo ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề mà cư dân của lục địa phải đối mặt.

Tuy nhiên, bất chấp lời hứa của công nghệ cơ bản, cũng như tác động của tài sản tiền điện tử đối với cư dân châu Phi, báo cáo tiết lộ rằng có tới 20% quốc gia ở Châu Phi cận Sahara đã cấm tài sản tiền điện tử. Phần còn lại hoặc đã áp đặt một số hạn chế hoặc cấm ngầm. Cộng hòa Trung Phi là quốc gia châu Phi duy nhất chỉ định Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Như đã lưu ý trong báo cáo, nhiều quốc gia ở Châu Phi đã không chấp nhận tài sản tiền điện tử do nhận thấy tính chất rủi ro của chúng. Sự sụp đổ của những gã khổng lồ tiền điện tử như sàn giao dịch FTX và các hiệu ứng lan tỏa sau đó dường như đã củng cố nhận thức tiêu cực của các chính phủ về tài sản tiền điện tử.

Giảm thiểu rủi ro phát sinh từ những thay đổi về quy định

Do đó, để giúp ngành công nghiệp tiền điện tử của lục địa này nhận được thiện cảm từ các cơ quan chức năng, các tác giả của báo cáo đã kêu gọi những người tham gia trong ngành cân nhắc hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý.

“Khi nhu cầu về quy định của Blockchain và tiền điện tử tăng lên, các bên liên quan chính cần hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý. Điều này sẽ đảm bảo rằng những rủi ro có thể phát sinh do những thay đổi về quy định được giảm thiểu một cách thỏa đáng”.

Mặt khác, các quy định minh bạch hơn sẽ giúp các trường hợp sử dụng của blockchain tăng lên. Theo báo cáo, sự gia tăng các trường hợp sử dụng này sẽ thúc đẩy đầu tư hơn nữa vào ngành.

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *