Luật sư John Deaton đại diện holder XRP đã chỉ ra một lý do lớn tại sao quyết định cho vụ kiện Ripple ngày càng trở nên quan trọng. Deaton tin rằng quyết định dự kiến ​​của Thẩm phán Torres sẽ phân nhánh cho toàn bộ hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

XRP

Về nguyên nhân dẫn đến nhận xét của Deaton, Scott Melker (còn được biết đến là “Wolf of all streets” trên Twitter) đã lưu ý trong một tweet rằng 4 tài sản giao dịch trên thị trường EDX là coin mà chủ tịch SEC Gary Gensler đã gọi là hàng hóa trước đây.

EDX Markets là một sàn giao dịch mới và chỉ dành cho tổ chức được các công ty như Citadel Securities, Fidelity Digital Assets và Charles Schwab Corp. ủng hộ, đã ra mắt vào tuần trước và sẽ cung cấp giao dịch 4 loại tiền điện tử: Bitcoin, ETH, LTC và BCH.

Melker chỉ ra rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần chủ động chống lại những đợt công kích dữ dội của SEC, đồng thời nói thêm rằng nếu điều này không được thực hiện, người Mỹ có thể chỉ còn lại BTC, ETH, LTC và BCH để giao dịch trên các sàn do Wall Street điều hành.

Deaton đã trả lời tweet của Melker, nói rằng đây là lý do tại sao phán quyết của Thẩm phán Torres trong vụ kiện Ripple ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Nhà sáng lập CryptoLaw phân tích 2 kết quả và tác động tiềm năng của chúng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Nếu vụ kiện của Ripple dẫn đến phán quyết tốt cho XRP, thì đó sẽ là một tin tuyệt vời cho các coin khác. Nếu kết quả là tiêu cực đối với XRP, hiện trạng sẽ được duy trì và chương trình thực thi của SEC có thể tăng tốc hơn nữa.

Kể từ năm đầu tiên nhậm chức, chủ tịch SEC Gary Gensler đã khẳng định rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều phù hợp với định nghĩa về chứng khoán và các sàn giao dịch phải đăng ký với SEC.

Tháng trước, SEC đã khuấy động thị trường tiền điện tử khi đệ đơn kiện hai sàn giao dịch lớn nhất là Binance và Coinbase. Các vụ kiện xem ADA, SOL, MATIC và các loại khác là “chứng khoán”.

Trong một tweet gần đây, Deaton đã chia sẻ tiến trình đạt được cho đến nay trong việc bảo vệ ngành công nghiệp liên quan đến cả hai vụ kiện. Ông lưu ý rằng hơn 2.000 khách hàng sở hữu token đã đăng ký làm bạn của tòa án (amici curiae). Nhà sáng lập CryptoLaw tuyên bố rằng hành động này rất quan trọng không phải để giúp Coinbase hoặc Binance mà là không cho phép SEC xây dựng cơ sở cho tuyên bố bảo vệ khách hàng của họ thông qua các vụ kiện.

Đình Đình

Theo UToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *