Bitcoin ( BTC ) đã chạm mức 44.000 USD sau khi Phố Wall mở cửa ngày 8 tháng 12 khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ làm giảm mức đặt cược của thị trường vào việc cắt giảm lãi suất.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin giữ vững khi dữ liệu việc làm làm mất ổn định đồng đô la Mỹ

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView bao gồm hành động giá BTC mới nhất khi các tài sản rủi ro phản ứng với các tín hiệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ.

Biên chế phi nông nghiệp đạt trên mức mong đợi là 199.000 so với 190.000, trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn dự báo ở mức 3,7% so với 3,9%, theo một thông cáo chính thức từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Cả hai đều cho rằng tác động đầy đủ của việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vẫn chưa thể hiện rõ, và trong khi các dữ liệu khác đã phản ánh được lạm phát đang giảm thì thị trường lại lo lắng về số liệu lao động.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy khả năng xảy ra bất kỳ điều gì khác ngoài việc đóng băng thay đổi lãi suất tiếp tục diễn ra tại cuộc họp Fed vào tuần tới là gần như bằng 0.

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed. Nguồn: Tập đoàn CME

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) chứng kiến sự biến động đặc biệt rõ rệt xung quanh dữ liệu, nhanh chóng đạt mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 11 trước khi xóa đi mức tăng để giao dịch ở mức 103,8 tại thời điểm viết bài.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) biểu đồ 1 giờ. Nguồn: TradingView

Thanh khoản tăng giá BTC trong bối cảnh hợp nhất

Trong khi vàng giảm 0,8%, Bitcoin đã tránh được một đợt giảm giá trực tiếp bất chấp niềm tin ngày càng giảm về lãi suất sắp đến.

Tiền điện tử lớn nhất vẫn bị khóa trong phạm vi giao dịch nhiều ngày khi các nhà giao dịch tìm kiếm các dấu hiệu tiếp tục xu hướng.

“Bitcoin vẫn đang củng cố trong một xu hướng tăng và giữ vững sau động thái gần đây”, nhà phân tích nổi tiếng Matthew Hyland đã viết trong một phần phân tích trên X (trước đây là Twitter).

“Hiện đã có mức hỗ trợ rõ ràng khoảng 43 nghìn đô la.”

Trong khi đó, nhà giao dịch và nhà phân tích Daan Crypto Trades đã lưu ý các lĩnh vực thanh khoản quan trọng xung quanh giá giao ngay.

Sự chú ý liên tục tập trung vào các altcoin so với Bitcoin, với Ether ( ETH ) và SOL ( SOL ) của Solana dẫn đầu chỉ sau một đêm trong bối cảnh có những dự đoán mới về một hình thức “mùa altcoin” quay trở lại.

Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MN Trading, nói với những người đăng ký X: “Bitcoin vẫn đang củng cố ở mức khoảng 43 nghìn đô la, trong khi Ethereum đang có thêm động lực”.

“Đáy của ETH/BTC đã gần hoặc có thể sắp đến. Hai tháng tới sẽ là động lực cho các altcoin hơn nữa.”

Biểu đồ ETH/BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.