Thị trường NFT đã trải qua một cú sốc đáng kể trong ba ngày qua, với hơn 1.200 NFT bị thanh lý do giá sàn của một số NFT được cho là ‘blue-chip’ giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Dữ liệu từ trang phân tích NFT, Snow Genesis cho thấy hàng trăm NFT được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay có nguy cơ bị thanh lý. Trong khi một số khoản nợ này đã được hoàn trả, một số NFT đã được niêm yết để bán đấu giá.

Bảng dưới đây cho thấy các khoản thanh lý NFT gần đây nhất từ Snow Genesis tính đến thời điểm viết bài.

NFT blue-chip bị ảnh hưởng nặng nề

Nguồn: Snow Genesis

CirrusNFT, Wumbo Labs, lưu ý rằng một số nhà đầu tư đã vay các NFT blue chip, bao gồm Azuki, CloneX, MAYC và BAYC, đã bị ảnh hưởng trong giai đoạn này. Bộ sưu tập NFT của Beanz bị thanh lý nhiều nhất với 636 NFT, chiếm 3% tổng nguồn cung.

Cirrus cho biết tốc độ của các khoản thanh lý này rất đáng báo động, làm nổi bật mức trung bình hàng ngày trong năm ngoái là từ 10-15 NFT.

“Tin tốt là tốc độ thanh lý đã chậm lại đáng kể trong vài giờ qua và không còn một lượng lớn các khoản vay dưới hạn nào”.

Giá sàn NFT giảm

Trong tuần qua, giá sàn của một số bộ sưu tập NFT đã giảm mạnh bất chấp xu hướng tăng giá trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Giá sàn của Bored Ape NFT đã giảm xuống dưới 30 ETH vào ngày 2 tháng 7, thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021, trước khi phục hồi về giá trị hiện tại là 31,5 ETH.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Bored Ape NFT được bán với giá hơn 500 ETH, với một số ngôi sao hạng A, bao gồm cả Justin Bieber đã chi hơn 1 triệu đô la cho một trong các bộ sưu tập.

Azuki cũng ghi nhận những tổn thất đáng kể cho những holder sau khi bộ sưu tập Elementals được phát hành kém chất lượng. Giá sàn của bộ sưu tập đã giảm hơn 20%, với việc các thành viên cộng đồng đề xuất kiện người sáng lập Zagabond để đòi 20.000 ETH.

Trong khi đó, các bộ sưu tập NFT blue-chip khác như DeGods, Pudgy Pegions, Azuki Elementals và BAKC, Moonbirds cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *