Trong khoảng 3 tuần nay, giá Bitcoin duy trì đà tăng ổn định quanh mức quan trọng về mặt tâm lý trên 30.000 đô la. Bất chấp những biến động và bất ổn thường xuyên trên thị trường, Bitcoin vẫn kiên cường, thúc đẩy các nhà phân tích hàng đầu và PlanB – cha đẻ mô hình Stock-to-Flow (S2F) dự đoán thị trường gấu có thể đã kết thúc.

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, PlanB đã chúc mừng hơn 1,8 triệu người theo dõi vì sống sót qua giai đoạn mà ông gọi là “thị trường gấu Bitcoin tồi tệ nhất từ trước đến nay”. Dòng tweet chỉ ra Đường trung bình động 200 tuần của Bitcoin, cho thấy xu hướng tăng nhất quán và giá Bitcoin hiện đang đóng trên đường xu hướng.

bitcoin

Nguồn: PlanB

Các yếu tố cơ bản của Bitcoin

Duy trì hỗ trợ ở mức 30.000 đô la cho nhiều nhà đầu tư bảo thủ thấy rằng biến động tiêu cực liên quan đến hệ sinh thái Bitcoin có thể đã kết thúc. Niềm tin này được củng cố bởi một số yếu tố cơ bản tích cực liên quan đến tiền kỹ thuật số hàng đầu về vốn hóa. Chẳng hạn, MicroStrategy tiếp tục tích lũy BTC như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với các công ty Wall Street khác đang xem xét thực hiện các động thái tương tự.

Trong vài tuần qua, có sự quan tâm trở lại đối với các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay, khi nhà quản lý đầu tư Hoa Kỳ BlackRock Inc. thúc đẩy sự cường điệu mới. Sự kiện BlackRock nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay đã truyền cảm hứng cho nhiều công ty làm theo, bao gồm Fidelity Investments và Invesco, hầu hết các đơn đăng ký trước đó đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối.

Các đợt nộp đơn mới nhất đã bị SEC vô hiệu vì không đầy đủ, nhưng một số công ty khám phá sản phẩm này đã chỉnh lại các đơn đăng ký của họ và ký thỏa thuận chia sẻ giám sát với Coinbase Global Inc với hy vọng rằng sửa đổi hiện tại sẽ được SEC cho là đủ. Những xu hướng tích cực này kết hợp lại, cùng với các chỉ số kỹ thuật, đã khiến PlanB có vẻ lạc quan rằng thị trường gấu đã kết thúc.

Bitcoin hướng tới 37.000 đô la khi trader tiết lộ mô hình giá hiếm

Trader biểu đồ Aksel Kibar đã phát hiện một mô hình giá hiếm đối với Bitcoin. Trader nêu bật hai mẫu biểu đồ và các mục tiêu giá tiềm năng. Đầu tiên là cờ bò, thường được phát hiện trong xu hướng tăng, trong đó giá có khả năng tiếp tục hướng lên.

Trong trường hợp cờ bò, phá vỡ ngưỡng kháng cự có thể dẫn đến mức tăng gần bằng chiều dài của cột cờ. Trong trường hợp này, Kibar nêu bật rào cản giá quan trọng cần chú ý khi anh đang chờ xác nhận breakout trên 31.200 đô la.

bitcoin

Nguồn: Aksel Kibar

Mặt khác, nếu mức hỗ trợ cho cờ bò bị phá vỡ, mô hình sẽ bị vô hiệu và khó có thể tiếp tục. Dựa trên biểu đồ, mức 29.500 đô la được đánh dấu là hỗ trợ quan trọng.

Bitcoin gần đây đã giải quyết mô hình vai đầu vai, xuất hiện trên biểu đồ dưới dạng ba đỉnh, trong đó đỉnh ở giữa cao hơn một chút so với hai bên, tạo thành một đầu và hai vai trái, phải. Mô hình này đã góp phần vào hành trình tăng giá lên 31.000 đô la trong tuần qua. Theo biểu đồ do Kibar đăng tải, Bitcoin vẫn chưa đạt được mục tiêu giá của mô hình vai đầu vai là 34.000 đô la.

Thị trường tiền điện tử trở nên hơi nhàm chán khi BTC ổn định trong phạm vi giá hẹp nhiều tuần.

Theo Glassnode, phạm vi giá 14 ngày của Bitcoin vẫn cực kỳ hẹp, nằm ở mức giá trị 4,6%, chỉ có 1,9% số giờ giao dịch ghi nhận giá trị thấp hơn.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Glassnode cho biết thêm rằng Bitcoin hiếm khi im lặng trong những khoảng thời gian kéo dài như vậy, nên xác suất xảy ra biến động theo một trong hai hướng sẽ cao hơn. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giảm 0,67% trong 24 giờ qua xuống 30.310 đô la.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *