LBRY Inc – công ty chịu trách nhiệm phát triển giao thức LBRY – đã tuyên bố sẽ đóng cửa hoạt động sau khi nhận được phán quyết cuối cùng trong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Ba.

Kể từ khi có thông báo, giá của token LBRY (LBC) đã giảm hơn 16%.

Một thẩm phán liên bang đứng về phía SEC trong phán quyết rằng LBRY đã vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 khi phát hành LBC.

Do đó, thẩm phán đã hạn chế vĩnh viễn và ra lệnh cấm phát hành thêm bất kỳ “chứng khoán” nào trừ khi được đăng ký trước với ủy ban.

LBRY cũng phải nộp phạt $111.614 trong vòng ba mươi ngày tới, đánh dấu mức giảm lớn so với yêu cầu nộp phạt ban đầu của SEC là 22 triệu đô la

Trên Twitter, LBRY đã xác nhận rằng họ sẽ kết thúc hoàn toàn các hoạt động của mình, với cộng đồng được tự do quyết định cách sử dụng token LBC.

LBRY là một nền tảng nội dung phi tập trung được biết đến với nền tảng chia sẻ video Odyssey. Nền tảng tận dụng LBC làm đơn vị tiền tệ nội bộ mà người sáng tạo có thể tính phí người xem khi phát trực tuyến nội dung của họ hoặc kiếm tiền boa.

Xuyên suốt vụ việc, SEC lưu ý rằng một trong những mục đích sử dụng được nêu rõ ràng của LBRY đối với LBC là để “hỗ trợ tài chính cho các hoạt động của nó”, đây là một trong những đặc điểm nổi bật của chứng khoán theo Howey Test.

Thẩm phán Paul Barbadoro đã ra phán quyết vào tháng 11 rằng “không có bằng chứng hợp lý nào có thể bác bỏ lập luận của SEC rằng LBRY cung cấp LBC dưới dạng chứng khoán.”

Vụ việc được cho là tạo tiền lệ nguy hiểm cho những người tạo tiền điện tử khác, những người lo sợ các mô hình phát hành token của họ có thể là bất hợp pháp theo quan điểm của SEC.

Vào tháng 6, cơ quan này đã cáo buộc rằng nhiều loại tiền điện tử hàng đầu là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Coinbase, bao gồm Cardano (ADA), Solana (SOL) và Polygon (MATIC).

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *