Trong một diễn biến gần đây liên quan đến vụ án Silk Road, địa chỉ Bitcoin được cho là do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) nắm giữ đã dịch chuyển hơn 9.000 BTC (trị giá 273,1 triệu đô la với giá BTC là 30.353 đô la vào thời điểm viết bài), theo Wu Blockchain, tài khoản Twitter nổi tiếng về tin tức liên quan đến blockchain cho biết.

“Có vẻ như chính phủ Hoa Kỳ đang di chuyển hơn 9.000 BTC từ địa chỉ có liên quan đến Silk Road bị tịch thu.

Giao dịch này đã gây ra lo ngại cho các nhà đầu tư, do mối liên hệ của chúng với thị trường Silk Road khét tiếng. Hành động này diễn ra sau đợt bán 9.800 BTC trước đó của chính phủ Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 3, cùng với thông báo về kế hoạch tiến hành đấu giá tiếp theo 41.500 BTC liên quan đến Silk Road, sẽ được tổ chức thành bốn đợt riêng biệt trong suốt một năm.

Việc di chuyển hơn 9.000 BTC thông qua hai địa chỉ Bitcoin cụ thể là bc1qmxjefnuy06v345v6vhwpwt05dztztmx4g3y7wp và bc1qe7nk2nlnjewghgw4sgm0r89zkjzsurda7z4rdg, đã thu hút sự chú ý do có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng Silk Road, đặt ra câu hỏi về các cuộc điều tra đang diễn ra và những tác động tiềm ẩn đối với các cá nhân liên quan. Vẫn còn phải xem các giao dịch này sẽ tác động như thế nào đến kết quả của vụ án và liệu chúng có tiết lộ manh mối hoặc bằng chứng mới cho chính quyền hay không.

Đáng chú ý, quyết định bán đấu giá tài sản Silk Road bị tịch thu của chính phủ Hoa Kỳ là một phần trong chiến lược của họ nhằm thanh lý lượng BTC bị tịch thu và giảm thiểu sự gián đoạn tiềm ẩn trong thị trường tiền điện tử. Việc bán 9.800 BTC trước đó cho thấy cam kết của họ trong việc xử lý các tài sản này thông qua các kênh hợp pháp.

Mặc dù hai địa chỉ Bitcoin nói trên đã có hoạt động đáng kể, nhưng điều đáng chú ý là hơn 30.000 BTC vẫn chưa được xử lý trong địa chỉ bc1qf2yvj48mzkj7uf8lc2a9sa7w983qe256l5c8fs – có thể chỉ ra rằng chính phủ Hoa Kỳ giữ lại một phần đáng kể trong số Bitcoin tịch thu. Vẫn chưa rõ lý do không di chuyển và liệu chúng có được đấu giá trong tương lai hay không.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *