Polkadot đã có một quý 2 khó khăn vì giá chỉ giảm trong 3 tháng qua. Messari gần đây đã đăng tải báo cáo trạng thái của blockchain này trong quý 2, nhấn mạnh hiệu suất của nó trên nhiều mặt.

Trong quý trước, phát triển đáng chú ý nhất đối với Polkadot là ra mắt OpenGov. Mặc dù có nhiều phát triển, nhưng quỹ đạo giá DOT không mấy thuận lợi. Quý 3 cũng sẽ giống như vậy hay mang lại điều gì khác cho các nhà đầu tư?

Các cập nhật chính của Polkadot trong quý 2

Quý 2 của Polkadot bắt đầu với sụt giảm giá trị. Tuy nhiên, quý này có một số cập nhật mạng lớn bổ sung nhiều giá trị cho blockchain. Đầu tiên và quan trọng nhất là ra mắt OpenGov.

Với tính năng trưng cầu dân ý đồng thời, các cơ quan quản trị lấy cộng đồng làm trung tâm và tính linh hoạt của ủy quyền được cải thiện, kiến ​​trúc quản trị phi tập trung hoàn toàn mới OpenGov của Polkadot mở ra quy trình ra quyết định minh bạch và hiệu quả hơn.

Quý này cũng ra mắt XCM v3. Phiên bản mới của định dạng nhắn tin giới thiệu khả năng lập trình nâng cao, kết nối với các mạng bên ngoài, khóa cross-chain, cơ chế thanh toán phí được cải thiện và hỗ trợ NFT. Ngoài ra, Acala và Moonbeam cũng đã phát hành các slot parachain của họ.

Kiểm tra trạng thái của mạng Polkadot trong quý 2

Mặc dù có nhiều sự kiện ra mắt đầy hứa hẹn trong hệ sinh thái, nhưng điều đó không giúp nâng cao hoạt động mạng của blockchain. Số lượng tài khoản hoạt động hàng ngày trên Polkadot đã giảm từ 6.290 trong quý 1 xuống còn 5.810 trong quý 2.

Xu hướng giảm tương tự cũng xảy ra đối với số lượng tài khoản mới hàng ngày, đạt hơn 1.300 trong quý 2.

Polkadot

Nguồn: Messari

Doanh thu của blockchain cũng sụt giảm trong quý trước. Theo báo cáo, blockchain có doanh thu hơn 120 nghìn đô la trong quý 1, giảm còn gần 81 nghìn đô la trong quý hai của năm.

Điểm mạnh của Polkadot

Theo Báo cáo của nhà phát triển Electric Capital, Polkadot có một trong những cơ sở nhà phát triển lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, với hơn 750 nhà phát triển toàn thời gian và 2.000 nhà phát triển tổng cộng.

Polkadot đã đầu tư rất nhiều vào các dự án như Polkadot Blockchain Academy, đang chuẩn bị cho làn sóng thúc đẩy cộng đồng nhà phát triển thứ ba ở Berkeley, California.

Tuy nhiên, điều này không thể hỗ trợ cho hoạt động phát triển của blockchain, vì số liệu này giảm mạnh trong 3 tháng qua, thể hiện rõ từ biểu đồ của Santiment.

Polkadot

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, mặc dù nhiều số liệu suy yếu, nhưng giá trị mạng của blockchain tăng trưởng trong quý vừa qua. Theo dữ liệu của DeFiLlama , TVL (tổng giá trị bị khóa) của Polkadot đạt được đà tăng kể từ đầu quý, đây là một tiến triển lạc quan.

Ngoài ra, parachain Moonbeam của Polkadot đã kết thúc quý với TVL là 60 triệu đô la, dẫn trước parachain xếp thứ hai với giá trị hơn gấp đôi. Acala, Astar và Parallel là ba parachain tiếp theo, đều giữ nguyên số liệu TVL trong khoảng 20 triệu đô la.

Polkadot

Nguồn: Messari

DOT hoạt động như thế nào trong quý 3?

Đầu quý 3 cũng không như nhiều người mong đợi, vì quý này cũng bắt đầu với việc token giảm giá. Theo CoinMarketCap, DOT đã giảm gần 3% trong 7 ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 5,24 đô la với vốn hóa thị trường hơn 6,6 tỷ đô la và là tiền điện tử lớn thứ 13.

Sau khi tăng, hoạt động phát triển cũng đi xuống – là tín hiệu tiêu cực. Tuy nhiên, mức độ phổ biến vẫn cao, thể hiện rõ qua khối lượng xã hội ổn định.

Tâm lý trọng số của DOT cũng được cải thiện, cho thấy tâm lý tích cực đang chiếm ưu thế trên thị trường. Trên hết, OI của DOT giảm vào ngày 11/7, làm tăng rủi ro đảo ngược xu hướng hành động giá.

Nguồn: Santiment

Quan sát biểu đồ hàng ngày của DOT mang lại hy vọng về những ngày tốt đẹp hơn phía trước, vì một số chỉ số thị trường có lợi cho phe bò. Chẳng hạn, Chỉ số dòng tiền (MFI) đạt được đà tăng.

Dải Đường trung bình động hàm mũ (EMA) cũng hiển thị khả năng sớm có giao cắt tăng, làm tăng khả năng tăng giá trong những ngày tới. Ngược lại, Chaikin Money Flow (CMF) đi theo hướng khác, điều này có thể hạn chế giá hướng lên trong thời gian tới.

Nguồn: TradingView

  

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *