MicroStrategy (MSTR), công ty nắm giữ nhiều Bitcoin lớn nhất thế giới, với 152.333 BTC, trị giá hơn 4,6 tỷ USD theo giá hiện tại. Một trong những chủ đề được thảo luận phổ biến nhất bởi các trader cũng như các nhà đầu tư tiền điện tử là liệu công ty MicroStrategy có ngưỡng thanh lý hay không và liệu họ có bao giờ phải bán BTC hay không.

Công ty môi giới Bernstein hôm thứ ba cho biết:

“Kế hoạch tăng nợ dài hạn khiến MicroStrategy chịu áp lực phải thanh lý một phần BTC đang nắm giữ của mình, nhưng chỉ trong trường hợp điều chỉnh giá quá mạnh, đặc biệt là khi hết hạn nợ vào giữa năm 2025”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng “cấu trúc công ty MicroStrategy sẽ chịu áp lực từ các điều khoản ‘Spring Forward’ – khoản nợ đến hạn vào năm 2028 có các giao ước thanh khoản có thể chuyển khoản nợ sang năm 2025/2026.

Đồng thời, Bernstein lập luận rằng nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng sẽ làm cho bảng cân đối kế toán của MSTR trở nên mạnh mẽ.

Đổi lại, nếu cổ phiếu MSTR cũng tăng sẽ giúp MicroStrategy có vị thế trả nợ tốt hơn.

Lần cuối cùng MicroStrategy tích lũy BTC là vào cuối tháng 6, khi họ mua thêm 12.333 BTC, nâng lượng nắm giữ hiện tại lên 152.333 BTC.

   

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *