Vào cuối Q2 năm 2023, ngân quỹ của blockchain Layer-1 Near Protocol đã giảm xuống còn 900 triệu đô la, do giá NEAR giảm từ 1,99 đô la xuống còn 1,38 đô la.

Theo báo cáo ngày 10 tháng 7, ngân quỹ Near hiện bao gồm 349 triệu đô la tiền fiat, 315 triệu NEAR và 90 triệu đô la cho các khoản vay và đầu tư. Tổng cộng 16 triệu đô la và 1 triệu NEAR đã được phân phối cho hệ sinh thái trong Q2. Để so sánh, ngân quỹ Near đạt tổng cộng 1,1 tỷ đô la trong Q1 năm 2023.

“NEAR Foundation đã tiếp tục áp dụng cách tiếp cận có trách nhiệm cao đối với việc quản lý quỹ nhằm giảm thiểu rủi ro thua lỗ trong thị trường hỗn loạn, đồng thời tiếp tục triển khai vốn để hoàn thành sứ mệnh của mình. Do đó, việc tiếp xúc với các tài sản không phải NEAR đã bị hạn chế vào ưu tiên tiền fiat dự trữ trong các tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ”.

Các nhà phát triển Near cũng lưu ý rằng, trước những trở ngại trong ngành, chẳng hạn như các vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Binance và Coinbase, Near Foundation đã chuyển trọng tâm sang ba chiến lược cốt lõi:

  1. Tăng cường hệ điều hành blockchain
  2. Tiếp tục xây dựng hệ sinh thái phi tập trung (DeFi)
  3. Tích hợp người dùng Web2 lên Web3

Ngân quỹ của Near Foundation giảm xuống còn 900 triệu đô la

Bản tóm tắt ngân quỹ của Near Protocol vào Q2 năm 2023.

Trong suốt Q2, hệ sinh thái Near đã chứng kiến 1,1 triệu tài khoản hoạt động hàng tháng. Đối với Q3, team Near cho biết họ sẽ tập trung vào việc phát triển quan hệ đối tác và hỗ trợ các dự án trong hệ sinh thái Near Horizon. Trước đó, vào Q4 năm 2021, Near Protocol đã thành lập một quỹ hệ sinh thái trị giá 800 triệu đô la được chia thành các khoản trợ cấp tài chính phi tập trung, trợ cấp cho quỹ, quỹ startup và quỹ cho các trung tâm khu vực.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *