Gần đây, các phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn liên quan đến tiền điện tử đã rất sôi nổi với các cuộc thảo luận về “mùa altcoin”.

Về cơ bản, mùa altcoin là một giai đoạn trong thị trường tiền điện tử khi giá của các loại altcoin tăng đột biến so với BTC trong vài tuần hoặc vài tháng. Chỉ số mùa altcoin, có sẵn trên blockchaincenter.net, lưu ý rằng nếu 75% trong số 50 altcoin hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin trong mùa trước (90 ngày), thì đó được coi là “mùa altcoin”.

Chỉ số hiện chỉ ra rằng chúng ta đang ở trong “mùa Bitcoin”, một trạng thái đã tồn tại ít nhất từ ​​tháng 5 năm 2021. Một số nhà quan sát thị trường tin rằng một mùa altcoin có thể đã xảy ra từ cuối năm 2020 đến tháng 11 năm 2021. Bất chấp điều đó, đã khoảng hai năm trôi qua kể từ mùa altcoin trước. Mùa altcoin quan trọng nhất cho đến nay bắt đầu vào nửa cuối năm 2017 và kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2018. Tính đến thời điểm hiện tại, theo chỉ số, 75% trong số 50 token hàng đầu đang hoạt động kém hơn so với Bitcoin.

Vào thời điểm viết bài, nền kinh tế tiền điện tử được định giá 1,19 nghìn tỷ đô la, với Bitcoin chiếm 49,9% và ETH chiếm 19%. Dữ liệu từ cryptobubble.net tiết lộ rằng nhiều altcoin đã đạt được mức tăng đáng kể trong 24 giờ qua và các số liệu trong 30 ngày làm nổi bật một số nhà lãnh đạo. Compound (COMP) đã tăng 153% trong tháng trước, trong khi Bitcoin Cash (BCH) đã tăng cao hơn 163% so với đồng đô la Mỹ. FTT của FTX đã tăng 77% trong 30 ngày và PEPE đã tăng 63%.

Mặc dù một số lượng đáng kể các token đã vượt trội so với BTC trong tháng qua, nhưng điều này không gây ra bất kỳ dấu hiệu nào về một mùa altcoin sắp xảy ra. Một trở ngại tiềm ẩn đối với mùa altcoin là cuộc đàn áp gần đây đối với ngành công nghiệp tiền điện tử từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ. Cho đến nay, SEC đã phân loại hơn 50 loại tiền điện tử altcoin là chứng khoán chưa đăng ký.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ coi các token này là hợp đồng đầu tư hứa hẹn phần thưởng trong tương lai và được tập trung bởi các hoạt động phát hành và phát triển. Tuy nhiên, BTC nằm ngoài danh sách này. Có sự chấp nhận rộng rãi rằng BTC không phải là chứng khoán mà là một loại hàng hóa. Ngay cả ETH, loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã được tổng chưởng lý New York Letitia James coi là chứng khoán trong một vụ kiện chống lại Kucoin.

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *