Mạng Aptos đang bỏ phiếu về một bản nâng cấp lớn chứa các tiêu chuẩn mới để tạo tài sản có thể thay thế, một bước cần thiết để xử lý các loại tài sản trên on-chain như bất động sản được mã hóa.

Đề xuất nâng cấp mainnet lên v1.5 bao gồm một loạt các tính năng mới và được cập nhật về cách thức hoạt động của blockchain Aptos và những gì nhà phát triển có thể làm. Aptos là một trong những blockchain Layer-1 khá mới, nhằm hỗ trợ các nền kinh tế dựa trên internet trên cơ sở hạ tầng phi tập trung.

Bên cạnh đó, đề xuất AIP-21 sẽ nâng cao khả năng của mạng khi nói đến chứng khoán, bất động sản được token hóa, tiền tệ trong game và các tài sản có thể thay thế khác. Mặc dù Aptos đã hỗ trợ phát hành token on-chain, nhưng các tiêu chuẩn hiện có của nó không thể theo kịp “những đổi mới sáng tạo” như hạn chế đối với người có thể sở hữu tài sản, theo mô tả đề xuất.

Các thay đổi khác được điều chỉnh theo những dịch vụ phụ trợ, như theo dõi hành vi của các node, khôi phục các node từ bản sao lưu đám mây và lọc các giao dịch trùng lặp khỏi các block. Một đề xuất tập trung vào nhà phát triển sẽ giúp họ xây dựng các ứng dụng mã hóa trong Move, ngôn ngữ lập trình của Aptos.

Phần thưởng staking sẽ giảm 1,5% hàng năm, một sự thay đổi sẽ hạn chế một chút khoản thanh toán cho những người stake token, những người cho mượn tài sản của họ để bảo mật mạng.

Aptos bỏ phiếu nâng cấp mạng

Giá APT, token gốc mạng Aptos hiện đang giao dịch ở mức 7,05 đô la, giảm 3% trong 24 giờ.

Ông Giáo

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *