MATIC, token gốc của giải pháp mở rộng Ethereum Polygon, đã tăng 11% từ mức thấp nhất hôm thứ Hai (10/7) là 0,67 đô la khi các trader dự đoán bản nâng cấp Polygon 2.0 sắp tới.

Tiền điện tử hiện đang đổi tay ở mức 0,74 đô la sau khi khối lượng hàng ngày tăng 62% vào thứ Ba, với 500 triệu đô la được giao dịch trong 24 giờ qua.

Biểu đồ MATIC 1 giờ. Nguồn: TradingView

Hợp đồng mở tổng hợp của MATIC – số liệu được sử dụng để đánh giá giá trị danh nghĩa của các vị trí phái sinh mở, đã ghi nhận mức tăng 47% trong 24 giờ qua, từ 109 triệu đô la lên 160 triệu đô la, theo Coinalyze. Bước nhảy lớn đó cho thấy đợt phục hồi đang được hỗ trợ bằng đòn bẩy.

Lý do tăng giá

Mức tăng trong ngày của MATIC là một phần của đợt tăng giá rộng hơn bắt đầu sau khi Polygon bổ nhiệm cựu giám đốc pháp lý Marc Boiron làm CEO mới vào ngày 7 tháng 7. Kể từ đó, MATIC/USD đã tăng gần 15%.

Biểu đồ MATIC 4 giờ. Nguồn: TradingView

Việc bổ nhiệm Boiron diễn ra hơn một tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ lập luận rằng MATIC là một chứng khoán trong các vụ kiện chống lại Binance và Coinbase.

Trong khi đó, việc tăng giá cũng xuất hiện khi Polygon chuẩn bị thực hiện một loạt các nâng cấp mạng như một phần của cuộc đại tu “Polygon 2.0”. 

Polygon tiết lộ phiên bản 2.0 với mục đích tạo ra “layer giá trị của Internet.” Họ cũng cho biết rằng họ sẽ chuyển sang quản trị cộng đồng lớn hơn đối với giao thức và kho bạc trong một bài đăng trên blog. Việc thiết lập một giao thức “quản trị phi tập trung” trước ngày 17 tháng 7.

Đợt tăng giá của MATIC vào ngày 11 tháng 7 diễn ra sau một giai đoạn tích lũy mạnh mẽ của cá voi.

Nguồn cung MATIC được nắm giữ bởi các thực thể có số dư từ 10 triệu đến 100 triệu token đã tăng hơn 1% trong tháng 7 cho đến nay.

Phân phối nguồn cung cá voi. Nguồn: Santiment

Điều đó trùng hợp với sự sụt giảm nguồn cung do nhóm 1 triệu–10 triệu MATIC nắm giữ. Nói cách khác, một số cá voi từ nhóm 1 triệu–10 triệu MATIC đã tích lũy token vào tháng 7 và trở thành một phần của nhóm 10 triệu–100 triệu MATIC.

Triển vọng tháng 7 của MATIC

Từ góc độ kỹ thuật, MATIC có vẻ chuẩn bị giảm giá mạnh vào tháng Bảy.

Kể từ ngày 11 tháng 7, token Polygon đang test hợp lưu kháng cự bao gồm đường trung bình động hàm mũ EMA 50 ngày (sóng đỏ), đường hỗ trợ bị lật thành đường kháng cự nằm ngang và đường xu hướng tăng dần tạo thành mô hình cờ gấu tiềm năng.

Biểu đồ MATIC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sự thoái lui từ vùng hợp lưu kháng cự có nguy cơ đẩy giá về đường xu hướng thấp hơn của cờ gần 0,68 đô la vào tháng 7, giảm khoảng 10% so với mức giá hiện tại.

Hơn nữa, việc đóng cửa bên dưới đường xu hướng thấp hơn sẽ làm tăng khả năng kích hoạt kịch bản sự cố cờ gấu. Điều này có nghĩa là mục tiêu giảm giá là khoảng 0,5 đô la vào tháng 7, giảm gần 30% so với mức giá hiện tại.

Mặt khác, việc đóng cửa quyết định phía trên đường xu hướng trên của cờ có thể làm suy yếu triển vọng giảm giá của MATIC, tạo điều kiện cho một đợt tăng giá kéo dài hướng tới đường EMA 200 ngày (sóng xanh) gần 0,9 đô la. Nói cách khác, một cuộc biểu tình 20% vào tháng Bảy.

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *