Binance vốn đã gặp nhiều áp lực về quy định tại một số khu vực trên thế giới. Dẫu vậy, mọi việc đang trở nên trầm trọng hơn tại Brazil, nơi nhà lập pháp Alfredo Gaspar đã chính thức yêu cầu Quốc hội buộc Tổng giám đốc của Binance tại Brazil – Guilherme Haddad Nazar – phải tham gia thẩm vấn.

Những rắc rối pháp lý của Binance gia tăng khi nhà lập pháp Brazil tìm cách chất vấn tổng giám đốc

Trong một yêu cầu chính thức gửi tới Ủy ban điều tra về các kế hoạch kim tự tháp của Nghị viện, Gaspar đã kêu gọi ủy ban triệu tập ông Nazar để “cung cấp thông tin làm rõ về hoạt động của công ty trong quản lý tiền điện tử… và khả năng hợp tác với các công ty quốc gia liên quan đến các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử”.

Gaspar đã trích dẫn vụ kiện dân sự của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Binance Holdings, Ltd. và các chi nhánh của nó vì một số cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Ông cũng trích dẫn quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) về việc mở lại thủ tục hành chính chống lại Binance và đại diện Brazil của nó, B Fintech, trong khi một tòa án ở São Paulo đã đóng băng 500.000 Real Brazil (tiền tệ Brazil) từ Binance do nghi ngờ vận hành một kế hoạch kim tự tháp.

Gaspar cũng lưu ý rằng Binance hoặc một trong những chi nhánh của nó đã phải đối mặt với các yêu cầu tương tự ở Nhật Bản, Trung Quốc, Đức và Vương quốc Anh:

“Một điểm chung trong những trường hợp này là công ty không tuân thủ các quy định địa phương”.

Khi các nhà chức trách gia tăng áp lực, Binance đã bắt đầu rút khỏi các thị trường có vẻ kém khả thi hơn trước hành động thực thi: Tại Vương quốc Anh, họ đã rút đơn đăng ký FCA vào ngày 19 tháng 6. Trước đó, vào ngày 15 tháng 6, nó đã ngừng hoạt động hoạt động hoàn toàn ở Hà Lan sau khi không đảm bảo được giấy phép VASP.

Binance.US giải quyết việc rút USD bị trì hoãn

Trong một email gửi cho khách hàng vào ngày 22 tháng 6, Binance.US cho biết đã giải quyết gần như tất cả các giao dịch rút USD bị trì hoãn. Họ cho biết đã làm việc với các đối tác ngân hàng của mình để kích hoạt lại việc rút USD, nhưng cũng đề xuất tùy chọn này sẽ sớm bị xóa một lần nữa.

“Mặc dù tính năng rút USD vẫn hoạt động đầy đủ trên nền tảng ngày hôm nay, nhưng chúng tôi hy vọng các đối tác ngân hàng của mình sẽ ngừng dịch vụ đó trong tương lai gần”.

Mặc dù đang tìm kiếm các đối tác ngân hàng mới, Binance.US đề xuất rằng người dùng nên chuyển đổi USD sang stablecoin và đưa ra cảnh báo người dùng rằng có thể tự động chuyển đổi số dư USD của họ sang stablecoin Tether (USDT) vào một ngày sau đó.

Ngoài ra, Binance.US hy vọng hầu hết các yêu cầu rút tiền bằng USD sẽ được hoàn thành sau năm ngày làm việc hoặc ít hơn như thường lệ. Nó đã hướng dẫn những người dùng trước đây đã gửi yêu cầu rút tiền không thành công để gửi lại các yêu cầu.

Vào ngày 5 tháng 6, Binance.US và các công ty liên quan đã bị SEC kiện. Sau đó, SEC đã yêu cầu tòa án đóng băng các quỹ của Binance.US.

Mặc dù SEC và Binance cuối cùng đã đạt được thỏa thuận, nhưng các đối tác ngân hàng đã từ chối phục vụ Binance.US trước khi có thỏa thuận đó.

Mặc dù Binance.US một lần nữa xử lý việc rút USD trong một thời gian ngắn, nhưng trang trạng thái của nền tảng cho thấy rằng tiền gửi USD vẫn bị tạm dừng.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *