Các trader tập trung vào hiệu suất trung hạn của altcoin thường cố gắng xác định các câu chuyện cường điệu chính thống trong khoảng thời gian cụ thể và tập hợp một số “chủ đề”. Và đây chính là chiến lược hoạt động trong 3 tháng qua.

Bitcoin và Ethereum vượt trội so với mọi xu hướng của năm 2023

Một danh mục đầu tư giả định chỉ bao gồm Bitcoin và ETH (hai loại tiền điện tử lớn nhất và được giao dịch nhiều nhất) hoạt động tốt hơn tất cả các “rổ” dựa trên những câu chuyện chính thống phổ biến vào năm 2023. Một nhà nghiên cứu tiền điện tử đã công bố tính toán sau đây trên Twitter:

bitcoin

Nguồn: VIKTOR

Đáng ngạc nhiên, cách kết hợp đơn giản nhất các loại tiền điện tử lớn nhất sẽ mang lại lợi nhuận trên mọi khung thời gian — từ 24 giờ đến 90 ngày. Tất cả các nhóm chỉ mới đi vào “vùng xanh” trong 7 ngày qua.

Trong khung thời gian 2 hoặc 3 tháng, tất cả đều ghi nhận những khoản lỗ hai con số đau đớn. Các hệ sinh thái của Arbitrum (ARB), Optimism (OP) và Fantom (FTM), cùng với “new coins” (các coin mới như CANTO, BLUR và SUI) chịu thiệt hại nặng nề nhất khi chúng gần như mất 50% số liệu vốn hóa.

Rổ Bitcoin và ETH mang lại cho chủ sở hữu 3,6% lợi nhuận nếu họ không bán trong 90 ngày qua.

Optimism (OP), BTCFi phục hồi hàng đầu

Tuy nhiên, một số nhóm hoạt động kém nhất trong bảng xếp hạng này đang dẫn đầu quá trình phục hồi. Chẳng hạn, trong 7 ngày qua, khi thị trường tiền kỹ thuật số bắt đầu tăng trở lại, hệ sinh thái Optimism (OP) cũng như các coin DeFi có liên quan đến Bitcoin đạt được mức tăng hai chữ số.

Trong khi đó, một số phân khúc như các coin của Solana, Cosmos và tài sản gốc của dự án DeFi blue-chip đang bị tụt lại so với đà phục hồi của thị trường.

Như đã đề cập trước đây, thị trường tử bắt đầu tăng mạnh trong bối cảnh các công ty quản lý tài sản lớn nhất thông báo về hồ sơ đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF). Trong những ngày gần đây, BlackRock, Fidelity và Invesco là những cái tên tiêu biểu theo xu hướng này.

Hiện tại, Bitcoin đang cố gắng duy trì trên mức quan trọng 30.000 đô la tại các nền tảng giao dịch giao ngay lớn.

  

Đình Đình

Theo UToday

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *