Ethereum đã đạt được một cột mốc quan trọng khác, với hơn 23,1 triệu ETH được stake.

Staking là quá trình khóa tiền điện tử trong blockchain POS để góp phần bảo mật mạng và kiếm phần thưởng.

Tương tự như gửi tiền mặt vào các tài khoản lãi suất cao tại các ngân hàng lớn, staking cho phép hodler token kiếm thu nhập thụ động từ tài sản của họ mà không phải bán hoặc giao dịch chúng.

Càng nhiều người tham gia, blockchain càng trở nên an toàn hơn.

Vào tháng 11 năm 2021, khi giá ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.400 đô la, chỉ có 8,2 triệu ETH được stake — tương đương khoảng 15 tỷ đô la — bị khóa trong mạng.

Hiện tại, với ETH có giá 1.882 đô la, hơn 43 tỷ đô la đang được sử dụng để bảo mật mạng.

Mặc dù các trình xác thực đã có cơ hội stake ETH kể từ Ethereum Merge diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, nhưng hoạt động staking chỉ trở nên phổ biến sau nâng cấp Shapella, cho phép rút ETH đã stake.

Sau nâng cấp Shanghai, đã có dòng ETH ròng 3,8 triệu token được stake (7,1 tỷ đô la), cho thấy rằng sự quan tâm đến blockchain Ethereum vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tổng nguồn cung ETH đang lưu hành hiện ở mức 120,2 triệu ETH và số token đã stake chiếm khoảng 19,4% tổng số ETH on-chain. Điều đó tương đương với khoảng 6,4% vốn hóa thị trường của Bitcoin được stake hoàn toàn trên Ethereum.

Trên thực tế, staking đang trở nên phổ biến đến lượng ETH được stake trên Ethereum gần như sắp vượt qua tổng lượng ether được lưu giữ trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với Ethereum staking là một dấu hiệu tích cực cho mạng và chỉ ra rằng hodler ETH đang rời xa các thực thể tập trung và chuyển sang các không gian phi tập trung hơn.

Annie

Theo Blockworks

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *