Giá của Bitcoin gần đây đã tăng chóng mặt lên tới 20% chỉ trong 7 ngày qua.

Tiền điện tử này đã được giao dịch ở mức khoảng 30.000 đô la, mang lại tâm lý lạc quan trong ngành sau những ngày giảm đau đớn và các chuyển động đi xuống.

Và trong khi các nhà phân tích đang trình bày luận điểm kỹ thuật về các mục tiêu khả thi tiếp theo của BTC, ChatGPT đã đưa ra một số yếu tố có thể kích thích giá đạt được mốc 40.000 đô la đáng mơ ước.

Bitcoin

ChatGPT: 7 yếu tố để Bitcoin đạt 40.000 đô la

Trước hết, ChatGPT cảnh báo về biến động của Bitcoin. Tuy nói rằng dự đoán các biến động giá cụ thể là việc làm “đầy thách thức”, nhưng mô hình dựa trên AI đã chỉ ra một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Cần xảy ra điều gì để Bitcoin đạt 40.000 đô la?

#1. Nhu cầu của thị trường

Như thường lệ, ChatGPT mở đầu câu chuyện rằng “nhu cầu thị trường đối với Bitcoin tăng có thể đẩy giá lên”.

Chatbot lập luận rằng tâm lý tích cực, sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, cũng như chấp nhận nhiều hơn có thể góp phần tích cực vào việc tăng nhu cầu, do đó, tăng giá Bitcoin.

#2. Phát triển quy định

Môi trường pháp lý, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, không rõ ràng. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của đất nước này (SEC) đã nhắm đến một số công ty hàng đầu, bao gồm Binance và Coinbase.

Những phát triển thuận lợi về quy định, chẳng hạn như chính phủ hoặc cơ quan quản lý công nhận và chấp nhận Bitcoin, có thể thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư và thu hút nhiều người tham gia hơn vào thị trường, theo ChatGPT.

Thật thú vị khi lưu ý rằng các vụ kiện chống lại Coinbase và Binance không liên quan đến Bitcoin, nhưng bất kỳ tác hại nào đối với các công ty đó chắc chắn sẽ có tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành nói chung.

#3. Tiến bộ công nghệ

Bitcoin được biết đến là có khả năng phục hồi về công nghệ và các tính năng cốt lõi vẫn ổn định trong nhiều năm – điều mà những người ủng hộ BTC coi là một trong những lợi thế lớn nhất.

Tuy nhiên, với các phát minh như Ordinals, ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu cơ sở code có thể duy trì một số thay đổi để tốt hơn hay không.

Theo ChatGPT, “những tiến bộ công nghệ quan trọng, chẳng hạn như giải pháp khả năng mở rộng hoặc cải thiện tốc độ và hiệu quả của mạng Bitcoin, có thể tác động tích cực đến giá do nâng cao tiện ích và thu hút nhiều người dùng hơn”. Lightning Network có thể là một con đường để đạt được điều đó.

#4. Các yếu tố kinh tế vĩ mô

Giống như thị trường tiền điện tử, nền kinh tế toàn cầu cũng đi tàu lượn siêu tốc trong vài năm qua, với nhiều suy nghĩ cho rằng thời kỳ hỗn loạn hơn đang ở phía trước.

Cân nhắc điều này, chatbot nhận định:

“Điều kiện kinh tế toàn cầu và chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử. Các yếu tố như lạm phát, sự kiện địa chính trị hoặc bất ổn về kinh tế sẽ thôi thúc các nhà đầu tư hướng tới Bitcoin như một hàng rào chống lại các công cụ tài chính truyền thống, có khả năng làm tăng giá của nó”.

#5. Tâm lý thị trường và ảnh hưởng của truyền thông

Nói thêm một chút về khía cạnh đầu cơ, ChatGPT dường như cho rằng việc lan truyền tin tức tích cực, cũng như những lời chứng thực từ các cá nhân hoặc tổ chức sẽ ảnh hưởng tâm lý chung của thị trường, có thể tạo ra “cơn sốt mua điên cuồng”.

Chúng ta đã thấy điều đó gần đây.

BlackRock – công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới – đã nộp đơn đăng ký ra mắt Bitcoin ETF giao ngay với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Thị trường coi đó là một hình thức xác nhận giá trị của tài sản, cũng như tính hợp pháp hơn nữa của nó. Giá đã ngay lập tức phản ứng.

#6. Halving Bitcoin

Halving Bitcoin là sự kiện cắt giảm một nửa phần thưởng block. Điều này về cơ bản làm giảm một nửa nguồn cung BTC, đồng thời giảm lạm phát theo lập trình với tỷ lệ tương tự.

Đây là một sự kiện diễn ra 4 năm 1 lần và sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024.

Theo lịch sử, sự kiện này đã có tác động đến giá Bitcoin, vì nó làm giảm nguồn cung coin mới đào được đưa vào thị trường.

#7. Điều kiện thị trường tiền điện tử tổng thể

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mô hình ngôn ngữ dựa trên AI nhận ra mối tương quan giữa BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, lập luận rằng thị trường nói chung phải ở trạng thái tốt để Bitcoin hoạt động tốt.

Nếu thị trường tổng thể trải qua một đợt tăng giá hoặc xu hướng tích cực, nó có thể cung cấp một môi trường thuận lợi để Bitcoin đạt 40.000 đô la.

Kết luận

Không có gì là đảm bảo cho những yếu tố này và ChatGPT cũng nói rằng giá của BTC có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt các sự kiện và động lực thị trường không thể dự đoán được.

Tuy nhiên, thật thú vị khi bộ não nhân tạo của một chatbot dường như có câu trả lời cho hầu hết mọi thứ.

Đình Đình

Theo CryptoPotato

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *