Trong khi Binance đang bận rộn chiến đấu với một cuộc chiến pháp lý gay gắt ở Hoa Kỳ, tai ương bị cáo buộc bủa vây sàn giao dịch ở một khu vực khác trên thế giới dường như là vô căn cứ.

Thực thể bị cáo buộc không có liên hệ với Binance

Gần đây, SEC Nigeria đã tuyên bố một thực thể Binance Nigeria Limited đang hoạt động bất hợp pháp, cấm thực thể này thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào tại quốc gia châu Phi này. Theo một thông tư do chính quyền địa phương công bố, Binance Nigeria Limited không được kiểm soát – và các khoản đầu tư được thực hiện trên nền tảng nói trên không có bất kỳ hình thức bảo vệ pháp lý nào.

Tin tức đến vào thời điểm tồi tệ nhất có thể đối với Binance, chỉ vài ngày sau khi chính quyền Hoa Kỳ kiện Binance.US với cáo buộc hoạt động như một đại lý môi giới, sàn giao dịch, nhà thanh toán bù trừ chưa đăng ký. Hay đúng hơn, đó sẽ là một tin khủng khiếp đối với Binance nếu mọi cáo buộc là đúng.

Trên thực tế, hóa ra Binance không biết về sự tồn tại của công ty này, theo một phát ngôn viên của sàn giao dịch thực:

“Đơn vị được đề cập trong thông tư không liên kết với chúng tôi. Do đó, chúng tôi đang tìm kiếm sự rõ ràng từ SEC Nigeria và vẫn cam kết hợp tác với họ.”

Theo một tuyên bố do chính CZ công bố, sàn giao dịch toàn cầu hiện đã gửi cho thực thể sử dụng tên Binance một lệnh ngừng hoạt động.

Nigeria là một trong những quốc gia quan tâm nhất đến tiền điện tử trong khu vực – thậm chí còn tạo ra một CBDC có thể được sử dụng để thanh toán các khoản thanh toán trực tuyến. Trong môi trường tài chính khan hiếm tiền mặt, khủng hoảng việc làm và những tai ương khác, chính phủ Nigeria đã tìm mọi cách để thúc đẩy nền kinh tế của mình và sử dụng công nghệ blockchain là một trong số đó.

“Tầm nhìn Chính sách của chúng tôi là tạo ra một nền kinh tế dựa trên Blockchain hỗ trợ các giao dịch an toàn, chia sẻ dữ liệu và trao đổi giá trị giữa mọi người, doanh nghiệp và Chính phủ, từ đó tăng cường đổi mới, niềm tin, tăng trưởng và thịnh vượng cho tất cả mọi người. Việc thực hiện Chính sách blockchain quốc gia sẽ có tác động tích cực đến cả khu vực công và tư nhân trong nước.”

Thật không may, quốc gia có tiếng hứng thú với tiền điện tử lại là mục tiêu hàng đầu của những kẻ xấu đang cố gắng kiếm tiền từ sự bùng nổ lãi suất. Rất may, những nỗ lực của kẻ xấu tạm thời bị ngăn trở bởi sự cảnh giác của chính quyền địa phương và của chính Binance.

Itadori

Tạp chí Bitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *