Sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn Binance tiếp tục rút tiền khỏi các thị trường lớn trong bối cảnh các cơ quan quản lý toàn cầu liên tục “sờ gáy”.

Binance Markets Limited (BML), công ty con của Binance tại Vương quốc Anh, đã chính thức hủy đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Sau khi hủy đăng ký, không có thực thể Binance nào được FCA ủy quyền cung cấp bất kỳ dịch vụ nào tại Vương quốc Anh, cơ quan quản lý đã nêu trên trang web của mình.

Theo FCA, cơ quan có thẩm quyền đã hoàn thành yêu cầu hủy bỏ quyền BML của Binance với cơ quan có thẩm quyền vào ngày 30 tháng 5 năm 2023.

“Sau khi hoàn thành hủy bỏ các quyền, công ty không còn được FCA ủy quyền nữa,” cơ quan quản lý lưu ý trong một bản cập nhật vào ngày 7 tháng 6.

Việc hủy đăng ký của BML không có tác động đến hoạt động của Binance, vì nó chưa bao giờ hoạt động ở quốc gia này, một quản lý khu vực của Binance cho biết.

Ilir Laro, giám đốc phụ trách tăng trưởng khu vực của Binance tại Vương quốc Anh và Châu Âu, lập luận rằng BML chưa bao giờ tiến hành “bất kỳ loại hình kinh doanh được quản lý nào” tại Vương quốc Anh. 

“BML đã được Binance Group mua lại thành công vào năm 2020, nhằm mục đích triển khai một hoạt động kinh doanh được cấp phép tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thành công và kể từ đó nó không hoạt động kể từ khi được mua lại.”

Hôm qua, Laro chỉ ra rằng Binance vẫn nắm giữ năm thực thể được quản lý ở Châu Âu, bao gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan và Thụy Điển, đồng thời lưu ý rằng:

“Khi MiCA bắt đầu có hiệu lực vào năm 2024/5, chúng tôi đang chuyển trọng tâm sang việc chuẩn bị sẵn sàng, điều đó có nghĩa là sẽ có một số động thái điều chỉnh để được cấp phép trên khắp châu Âu”.

Giám đốc điều hành cũng đề cập đến lý do đằng sau việc rút lui theo quy định của Binance tại các quốc gia như Síp, Hà Lan và Nigeria.

Binance trước đây đã gặp một số vấn đề về quy định tại Vương quốc Anh. Vào năm 2021, FCA đã yêu cầu Binance dừng tất cả các hoạt động theo quy định tại quốc gia này.

Tin tức này được đưa ra ngay sau khi giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillmann bày tỏ cam kết của công ty sẽ được quản lý tại Vương quốc Anh trong bối cảnh các vấn đề của Binance tại Hoa Kỳ. Như đã đưa tin trước đây, Binance đang phải đối mặt với hai vụ kiện dân sự từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Itadori

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *