BNB Chain đã phát hành testnet opBNB, một blockchain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) dựa trên OP Stack của Optimism, các nhà phát triển cho biết.

Các nhà phát triển kỳ vọng testnet opBNB sẽ đạt tốc độ 4.000 giao dịch mỗi giây (tps) với chi phí mục tiêu là 0,005 cent Mỹ cho mỗi giao dịch. Đây là những tốc độ tương tự được thấy trên các blockchain như Arbitrum, gấp đôi so với BNB Chain và cao hơn đáng kể so với 30 tps của Ethereum.

Testnet là các blockchain mô phỏng bắt chước cách sử dụng trong thế giới thực, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các ứng dụng và công cụ phức tạp trước khi triển khai trên mainnet. OP Stack là tập hợp phần mềm nguồn mở dựa trên các blockchain như Optimism.

Một vấn đề dai dẳng mà các blockchain phải đối mặt là tắc nghẽn mạng và phí cao tăng đột biến vào thời điểm mạng có nhu cầu – làm tắc nghẽn các ứng dụng và dịch vụ được xây dựng trên mạng đó.

Việc chuyển một mạng như vậy sang blockchain layer 2 – gộp nhiều giao dịch thành một lô và gửi chúng đến blockchain cơ sở – có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn mạng và giảm chi phí giao dịch.

Nền tảng mạnh mẽ và tương thích với EVM của opBNB cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo hệ sinh thái mở, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển các ứng dụng sang BSC và mở rộng cơ sở người dùng.

“Các dự án có thể tận dụng thông lượng được cải thiện và chi phí giao dịch thấp hơn đáng kể, dẫn đến trải nghiệm người dùng vượt trội. Hơn nữa, khả năng mở rộng nâng cao của opBNB vượt qua những thách thức trước đây mà các dự án có khối lượng giao dịch cao trên BSC phải đối mặt và cho phép chúng phát triển.”

Annie

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *