Giá Solana (SOL) không thể duy trì sự gia tăng của nó mặc dù có sự đột phá từ một mô hình tăng giá. Điều này dẫn đến một cú sụt giảm mạnh bắt đầu vào ngày 5 tháng Sáu.

Cả hành động giá cả và số lượng sóng đều chỉ ra rằng giá SOL sẽ giảm nhiều hơn trước khi chạm đáy.

Solana giảm xuống dưới vùng hỗ trợ dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của SOL cho thấy giá đã giảm kể từ ngày 17 tháng 4. Solana tạo ra một đỉnh thấp hơn vào ngày 4 tháng 6 (biểu tượng màu đỏ) trước khi đẩy nhanh tốc độ giảm. Sự sụt giảm đã dẫn đến mức thấp $12,80 vào ngày 10 tháng 6.

Cú sụt giảm này rất quan trọng vì nó cũng gây ra sự cố từ vùng hỗ trợ ngang $17. Trước khi bị phá vỡ, vùng này đã duy trì đà tăng của SOL kể từ đầu năm nên nó dự kiến sẽ cung cấp kháng cự khi Sol kiểm tra lại.

RSI hàng tuần cung cấp các dấu hiệu hỗn hợp. RSI là một chỉ số động lượng được các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định xem nên tích lũy hay bán một tài sản.

Mức đọc trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy rằng phe bò vẫn có lợi thế, trong khi các bài đọc dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Mặc dù RSI đang tăng lên, nhưng nó vẫn dưới 50. Tuy nhiên, nó vừa thoát ra khỏi vùng quá bán (vòng tròn xanh), một dấu hiệu liên quan đến sự khởi đầu của các đảo ngược xu hướng sang tăng.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng cho thấy điều gì?

Ở trong khung thời gian hàng ngày, số lượng sóng cũng chỉ ra rằng giá dự kiến sẽ giảm nhiều hơn. Sử dụng lý thuyết sóng Elliott, các nhà phân tích kỹ thuật kiểm tra các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng cho thấy rằng giá gần với đỉnh của sóng bốn trong một xung lực giảm năm sóng (màu đen). Thực tế là giá đang giao dịch ở hợp lưu các mức kháng cự, ngang và đường chéo, hỗ trợ khả năng này.

Giá SOL sẽ giảm xuống $10,42 nếu số lượng sóng này là chính xác. Mục tiêu được tìm thấy bằng cách sử dụng phương pháp Fib thoái lui bên ngoài 1.61 của sóng bốn.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc tăng lên trên mức thấp nhất của sóng 1 (đường màu đỏ) ở $18,72 sẽ có nghĩa là xu hướng thay thế là tăng.

Giá SOL có thể tăng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $23 trong trường hợp đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *