Giá Polygon (MATIC) đã phá vỡ mô hình dài hạn vào đầu tháng 4 và đẩy nhanh tốc độ giảm vào tuần trước. Mặc dù giá có thể bắt đầu một đợt phục hồi nhẹ, nhưng chuyển động đi xuống vẫn chưa kết thúc.

Giá Polygon phá vỡ từ cấu trúc dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho MATIC đưa ra triển vọng giảm giá rõ ràng. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã phá vỡ xuống dưới kênh song song tăng dần dài hạn vào tháng 4 năm 2023. Điều này cho thấy xu hướng tăng trước đó đã kết thúc. Hơn nữa, vì các kênh như vậy thường chứa các cấu trúc điều chỉnh, nên việc phá vỡ chỉ ra rằng mức tăng là điều chỉnh. Do đó, xu hướng chủ đạo có thể là giảm.

Giá MATIC hiện đang giao dịch cao hơn một chút so với vùng hỗ trợ ngang $0,53.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cũng cho thấy xu hướng giảm khi nằm dưới 50 (biểu tượng màu đỏ) và dốc xuống.

matic-giam

Biểu đồ MATIC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá MATIC: Liệu nó có phục hồi?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày ngắn hạn đưa ra các kết quả mâu thuẫn do hàm ý tăng giá của chỉ báo RSI và hàm ý giảm giá từ số lượng sóng.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott như một phương tiện để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy rằng giá MATIC hiện đang ở sóng bốn trong số năm sóng giảm (màu đen). Nếu số lượng sóng là chính xác, giá MATIC sẽ đạt đỉnh gần mức kháng cự Fib 0,382 ở $0,79 (màu trắng) trước khi giảm trở lại.

Tuy nhiên, chỉ số RSI hàng ngày đã giảm xuống mức cực kỳ quá bán là 18 vào đầu tháng 6 (vòng tròn màu xanh lá cây). Đây là giá trị thấp nhất mọi thời đại. Kể từ đó, chỉ báo này đã tăng lên và gần như di chuyển ra khỏi vùng quá bán của nó. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ được coi là một dấu hiệu tăng giá.

Do đó, triển vọng giá trong tương lai có thể là tăng lên vùng kháng cự $0,79, sau đó giảm xuống $0,30 và mức thấp hàng năm mới.

matic-giam

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, mức tăng lên trên đáy của sóng một (đường màu đỏ) ở $0,94 sẽ có nghĩa là xu hướng đang tăng. Trong trường hợp đó, nó có khả năng tăng lên $1,30.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *