Giá Stellar (XLM) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần dài hạn nhưng lại phục hồi kể từ ngày 15 tháng 6.

Không rõ liệu chuyển động đi lên có phải là một phần của sự đảo ngược xu hướng sang tăng hay đó chỉ là một đợt phục hồi nhẹ để đáp lại sự sụt giảm trước đó. Cách giá phản ứng với đường kháng cự của mô hình ngắn hạn sẽ rất quan trọng trong việc xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Giá Stellar mất hỗ trợ quan trọng

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày đưa ra triển vọng giảm giá cho XLM. Nó cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao hàng năm là $0,115 vào ngày 1 tháng Tư.

Vào ngày 10 tháng 6, nó đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, đã tồn tại trong 163 ngày. Sự cố từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến các chuyển động đi xuống mạnh.

Chuyển động đi xuống đã dẫn đến mức thấp $0,075 vào ngày 15 tháng 6, xác nhận vùng ngang $0,077 là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đưa ra các mức đọc mâu thuẫn. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng thì phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Trong khi chỉ báo đang giảm và nằm dưới 50 thì nó vừa thoát ra khỏi vùng quá bán (vòng tròn màu xanh lá cây).

Lần trước điều này xảy ra (vòng tròn màu đỏ), nó đã dẫn đến chuyển động tăng tới mức cao hàng năm.

xlm-phuc-hoi

Biểu đồ XLM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng nói lên điều gì?

Số lượng sóng từ khung thời gian sáu giờ cho thấy XLM đã hoàn thành chuyển động đi xuống gồm năm sóng, có thể là một sóng chéo do có hình dạng của cái nêm mở rộng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ làm thế nào để điều này phù hợp với số lượng sóng dài hạn.

Nếu mức giảm là một phần của chuyển động đi xuống lớn hơn, giá XLM có thể bị từ chối ở mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $0,087. Nếu điều đó xảy ra, giá Stellar có thể giảm xuống ít nhất là $0,070, đạt mức thấp hàng năm mới trong quá trình này.

Mặt khác, nếu giá XLM di chuyển lên trên $0,094 (đường màu đỏ), điều này có nghĩa là động thái này đánh dấu sự kết thúc của đợt điều chỉnh. Trong trường hợp đó, giá có thể lấy lại đường hỗ trợ tăng dần dài hạn và tăng lên $0,115.

xlm-phuc-hoi

Biểu đồ XLM/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù dự đoán ngắn hạn là tăng, nhưng việc không bứt phá lên trên mô hình cái nêm và giảm xuống $0,075 sẽ có nghĩa là xu hướng đang giảm.

Trong trường hợp đó, việc giảm nhanh xuống $0,070 và thấp hơn tới $0,050 sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *