Việc BlackRock xin ra mắt quỹ Bitcoin ETF đã khuyến khích các công ty tài chính khác làm theo. Đầu tiên, đó là quỹ quản lý tài sản WisdomTree có trụ sở tại New York, đã nộp hồ sơ mới vào ngày 21 tháng 6. Điều này được theo sau bởi nhà quản lý đầu tư Invesco, đã kích hoạt lại yêu cầu của mình cho một quỹ ETF giao ngay.

Những thông báo này đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, dẫn đến việc short squeeze và kích thích các trader bên lề mua thêm. Một loạt các sự kiện trong vài ngày qua đã làm tăng sở thích mua Bitcoin, khiến tỷ lệ thống trị thị trường của nó lên trên 50% vào ngày 19 tháng 6.

Các trader ngắn hạn đang mong đợi một đợt phục hồi nhanh chóng lên mức cao nhất mọi thời đại có thể bị sốc. Trong ấn bản mới nhất trên bản tin hàng tuần, “The Week On-Chain”, công ty phân tích Glassnode đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng sự kiên nhẫn của họ có thể được thử thách trong 8 đến 18 tháng nữa trước khi thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày nữa hay đã đến lúc chốt lời? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ở $26.934 vào ngày 17 tháng 6. Phe gấu đã cố gắng đẩy giá xuống dưới mức này vào ngày 18 tháng 6, nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của họ.

ngay-22-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó đã thu hút lực mua mạnh vào ngày 19 tháng 6 và được đẩy nhanh vào ngày 20 tháng 6. Điều đó đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình kênh giảm dần, báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Động thái này có thể đã kích hoạt điểm stop loss của một số con gấu ngắn hạn, dẫn đến một đợt short squeeze. Điều đó đã khiến giá tăng vọt lên $30.800 vào ngày 21 tháng 6.

Phe gấu không có khả năng bỏ cuộc dễ dàng. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi ở $31.000, nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, thì điều đó sẽ nâng cao triển vọng của một đợt phục hồi tới mức kháng cự trên cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $32.400. Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ vì nếu họ không làm được điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $40.000.

Nếu người bán muốn bẫy người mua, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Điều đó có thể dẫn đến việc thanh lý các lệnh Long và đe dọa mức hỗ trợ $25.250.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bật lên từ mức hỗ trợ quan trọng $1.700 vào ngày 19 tháng 6, báo hiệu lực mua mạnh ở mức này.

ngay-22-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò tiếp tục mua và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($1,78.1) vào ngày 20 tháng 6. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang mất dần sự kiểm soát. Đà tăng giá tiếp tục tăng vào ngày 21 tháng 6 và đưa cặp ETH/USDT lên trên đường xu hướng giảm. Cặp tiền này dự kiến sẽ tăng lên mức kháng cự tâm lý ở $2.000.

Ngược lại, nếu giá đảo ngược hướng từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $1.700.

Phân tích kỹ thuật BNB

Bấc trên thanh nến ngày 21 tháng 6 của BNB cho thấy phe gấu đang bán các đợt phục hồi cứu trợ tới đường EMA 20 ngày ($257).

ngay-22-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có lợi thế hơn. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, cặp BNB/USDT có thể trượt xuống $230 và sau đó kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $220.

Ngược lại, nếu phe bò vượt qua trở ngại tại đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy nhu cầu vững chắc ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $272 và sau đó là đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA) ở $290.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày ($0,49) vào ngày 20 tháng 6 và trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày ($0,47), nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

ngay-22-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe bò duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày, thì nó có thể mở ra cơ hội cho một đợt phục hồi tiềm năng tới mức kháng cự trên cao ở $0,56. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản mạnh mẽ.

Đường SMA 50 ngày vẫn là ngưỡng hỗ trợ chính cần theo dõi khi giá giảm. Nếu mức này bị phá vỡ, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $0,41.

Phân tích kỹ thuật ADA

Bấc dài trên cây nến ngày 20 tháng 6 của Cardano (ADA) cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng giữa $0,25 và $0,24.

ngay-22-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT có thể đạt đến mức $0,30, có khả năng hoạt động như một mức kháng cự đáng gờm. Nếu giá giảm mạnh từ mức này, cặp tiền có thể hợp nhất trong khoảng từ $0,24 đến 0,3 thêm một thời gian.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên $0,3, điều đó cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi bền vững tới đường SMA 50 ngày ($0,34). Hỗ trợ ở phía giảm giá là $0,25 và sau đó là $0,22.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $0,06 vào ngày 20 tháng 6, cho thấy phe bò đang bảo vệ quyết liệt mức này.

ngay-22-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($0,06), cho thấy phe gấu có thể đang mất kiểm soát. Cặp tiền có thể tiếp tục tăng tới $0,07. Nếu giá giảm mạnh từ mức này, nó sẽ báo hiệu rằng cặp tiền có thể duy trì giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0,06 đến $0,07  thêm một thời gian nữa.

Người mua sẽ phải vượt qua rào cản ở mức $0,07 để chỉ ra sức mạnh. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $0,08, nơi phe gấu có thể lại thiết lập một hàng phòng thủ mạnh mẽ. Mặt khác, việc giảm xuống dưới $0,06 sẽ cho thấy phe gấu có lợi thế hơn.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng lên trên mức kháng cự gần nhất ở $16,18 vào ngày 20 tháng 6 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($17,04) vào ngày 21 tháng 6.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $16,18, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng $15,28-$14,06.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng việc phá vỡ xuống dưới $15,28 có thể là một cái bẫy gấu. Điều đó có thể gây ra một đợt short squeze, đẩy cặp tiền này đến đường SMA 50 ngày ($19,34).

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đang tăng dần về mức phá vỡ là $0,69. Đường EMA 20 ngày ($0,69) cũng được đặt ở mức này; do đó, phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ nó một cách mạnh mẽ.

ngay-22-6-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có một lợi thế nhỏ. Nếu giá giảm từ $0,69, cặp MATIC/USDT có thể vẫn bị kẹt trong khoảng từ $0,50 đến 0,69 trong một vài ngày.

Dấu hiệu sức mạnh đầu tiên sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ gợi ý lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($0,82). Hỗ trợ quan trọng để theo dõi về phía giảm là $0,50.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ quan trọng $75 vào ngày 20 tháng 6, cho thấy phe bò đang mua mạnh khi giá giảm xuống mức này.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực mua tiếp tục vào ngày 21 tháng 6 và phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($81), báo hiệu sự trở lại. Có một mức kháng cự nhỏ tại đường SMA 50 ngày ($85), nhưng nó có khả năng được chinh phục. Đầu tiên, cặp LTC/USDT có thể đạt $92 và sau đó là $98.

Thời gian không còn nhiều cho phe gấu. Nếu họ muốn thiết lập lại quyền kiểm soát, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá trở lại bên dưới vùng hỗ trợ $75-$71. Cho đến khi điều đó xảy ra, phe bò có thể coi việc giảm giá là một cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đã cố gắng kéo Polkadot (DOT) về mức hỗ trợ $4,22 vào ngày 20 tháng 6, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên đường EMA 20 ngày ($4,76), có khả năng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp DOT/USDT có thể đạt đến mức phá vỡ là $5,15.

Cấp độ này một lần nữa có khả năng đặt ra một thách thức mạnh mẽ đối với phe bò. Nếu giá giảm xuống từ mức này, cặp tiền có thể dao động trong khoảng từ $4,22 đến $5,15 thêm một thời gian. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $4,22 để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *