Báo cáo thị trường Crypto Việt Nam 2022 được biên soạn bởi Coin98 Insights.

Năm 2022 chứng kiến một “mùa đông tiền số” với ảnh hưởng từ sự suy yếu và lạm phát của nền kinh tế toàn cầu. Thế nhưng đây cũng là điều kiện cần và đủ để hệ sinh thái crypto có thể phát triển mạnh mẽ hơn sau khi các dự án kém chất lượng bị loại bỏ.

Năm 2023 có thể chưa là một năm có quá nhiều thay đổi tích cực, nhưng đây sẽ là một năm bản lề quan trọng để chuẩn bị cho những bùng nổ trong tương lai.

Để giúp độc giả có góc nhìn toàn cảnh về thị trường Crypto năm 2022 và dự phóng cho năm 2023, Coin98 Insights đã phát hành Báo cáo thị trường Crypto Việt Nam 2022.

Tải toàn bộ báo cáo tại đây.

Cụ thể, người đọc sẽ được cung cấp thông tin chi tiết vị trí của crypto trên bản đồ tài chính thế giới, sự tương quan của crypto với nền tài chính truyền thống cũng như hiện trạng, tương lai của crypto tại Việt Nam.

coin98
So sánh vốn hóa của Bitcoin với vàng và S&P500. Nguồn: Báo cáo Thị trường Crypto Việt Nam 2022

Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế, chính trị ổn định. Với lợi thế nguồn nhân lực trẻ và nắm bắt công nghệ nhanh, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển, chấp nhận crypto hàng đầu thế giới.

Nếu biết nắm bắt cơ hội, Việt Nam hoàn toàn có khả năng trở thành một trong những cường quốc trên thế giới trong lĩnh vực tài chính công nghệ.

Bài báo cáo nhận định: “Nếu lịch sử lặp lại, thị trường crypto sẽ tạo đáy vào cuối 2022 hoặc đầu 2023, trước khi đi vào giai đoạn tích lũy vào nửa sau 2023 và 2024”.

coin98
Chân dung nhà đầu tư crypto tại Việt Nam. Nguồn: Báo cáo Thị trường Crypto Việt Nam 2022

Báo cáo này đặc biệt dành riêng cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, các quỹ đầu tư mạo hiểm, các công ty tài chính truyền thống đang có ý định đầu tư crypto hay tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của mình. Báo cáo cung cấp cái nhìn tổng quan về thị trường crypto nói chung và thị trường crypto ở Việt Nam nói riêng. Từ đó, giúp người đọc có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm 2023.

Một số ý chính: 

  • Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận crypto hàng đầu thế giới. Nhiều dự án crypto Việt Nam ghi dấu trên toàn cầu với mức vốn hóa vượt 1 tỷ USD.
  • Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định. Chính phủ Việt Nam có nhiều động thái hỗ trợ phát triển lĩnh vực blockchain.
  • Hầu hết dự án crypto Việt Nam tập trung vào mảng Gaming/Metaverse, DeFi và NFT.
  • Vốn hóa thị trường crypto tương đối nhỏ so với thị trường tài chính truyền thống, nhưng đang được chấp thuận ở nhiều quốc gia.
  • Thiếu nhân sự có chuyên môn là mối lo ngại hàng đầu của các dự án crypto Việt Nam, dù mức lương được đưa ra cao hơn nhiều so với lĩnh vực IT truyền thống.
  • Tình trạng lạm phát và căng thẳng địa chính trị tăng cao cũng khiến thị trường crypto bị ảnh hưởng.
  • Nhiều dự án, quỹ đầu tư lớn trong crypto bị phá sản vì thiếu khả năng quản lý rủi ro, sử dụng quá nhiều đòn bẩy, điển hình là Terra, quỹ 3AC hay sàn FTX.
  • Nếu lịch sử lặp lại, thị trường crypto sẽ tạo đáy vào cuối 2022 hoặc đầu 2023, trước khi đi vào giai đoạn tích lũy vào nửa sau 2023 và 2024. Các nhà đầu tư Việt Nam có cái nhìn lạc quan về tương lai thị trường và dự định sẽ tiếp tục tăng tỷ trọng đầu tư của mình.
  • Khó khăn luôn đi đôi với cơ hội. Năm 2023 là thời điểm tuyệt vời để xây dựng sản phẩm, tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho thời kỳ bùng nổ tiếp theo.

Từng đạt mức vốn hóa 3 nghìn tỷ USD, thị trường crypto vẫn còn rất nhiều cơ hội lớn để các nhà đầu tư và doanh nghiệp tham gia trong 2023.

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *