Giá Bitcoin Cash (BCH) đã tăng mạnh kể từ ngày 10 tháng 6, vượt trội so với Bitcoin (BTC) và gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Mức đọc từ các chỉ số khác nhau và hành động giá đều ủng hộ sự gia tăng. Do đó, BCH có khả năng đã bắt đầu một sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Điều gì đằng sau đợt tăng mạnh của Bitcoin Cash?

Giá BCH đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 21 tháng 2. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp hàng năm mới là $90 vào ngày 10 tháng 6.

Tuy nhiên, giá gần như ngay lập tức đảo ngược xu hướng của nó, tạo ra một bấc dài bên dưới trong quá trình này. Đây được coi là dấu hiệu của áp lực mua do người bán không thể đẩy giá xuống.

Vào ngày 21 tháng 6, giá đã bứt phá lên trên đường này, xác nhận rằng đợt điều chỉnh đã kết thúc. Hơn nữa, giá BCH đã vượt qua vùng kháng cự $136 và đang xác nhận nó là hỗ trợ.

Chỉ báo RSI hàng ngày hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng. Các trader sử dụng chỉ báo RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định các điều kiện quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Các mức đọc trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe mua vẫn có lợi thế, trong khi các mức đọc dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo nằm trên 50 và đang tăng lên, cho thấy xu hướng tăng.

bch-chu-y

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá BCH: Số lượng sóng cho thấy giá sẽ đạtmức cao mới

Xem xét kỹ hơn phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày thì thấy rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Điều này chủ yếu là do số lượng sóng. Sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, các nhà phân tích kỹ thuật kiểm tra các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Kể từ tháng 11 năm 2021, số lượng sóng cho thấy một xung lực tăng năm sóng đã hoàn thành (màu trắng) và sự điều chỉnh A-B-C tiếp theo (màu đen). Nếu số lượng sóng là chính xác, giá BCH hiện đã bắt đầu một chuyển động tăng mới ít nhất sẽ đưa nó lên mức cao hàng năm mới.

Nếu cả hai mức tăng giá (được đánh dấu) có tỷ lệ 1:1, thì giá BCH sẽ đạt mức cao nhất là $159. Tuy nhiên, nếu phong trào kéo dài, làm tăng tỷ lệ lên 1:1,61, BCH có thể đạt mức cao là $200. Do độ dốc của mức tăng hiện tại, việc mở rộng dường như có nhiều khả năng hơn.

bch-chu-y

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng 1 (đường màu đỏ) ở mức $110 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng vì sóng bốn sẽ rơi vào lãnh thổ của sóng một. Trong trường hợp đó, giá sẽ giảm xuống mức thấp hàng năm mới và có khả năng đạt $60.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *