Đổ xô đăng ký quỹ Bitcoin (BTC) ETF đã kích thích sự hưng phấn của phe bò, nhưng tin tức này có khả năng chỉ giúp giá tăng đến một khoảng cách nhất định. Khi giá tăng cao hơn, rủi ro giảm mạnh sẽ tăng lên nếu không có đơn đăng ký ETF nào được chấp thuận. Ví dụ, công ty QCP Capital không tin rằng một quỹ ETF giao ngay sẽ được thông qua trong thời gian tới.

Một quan điểm khác đến từ nhà đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss, người đã nói vào ngày 21 tháng 6 rằng “cánh cửa” để tích lũy Bitcoin đang “đóng lại nhanh chóng”. Tương tự, chủ tịch điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, nói rằng “nhu cầu của tổ chức đối với Bitcoin” đang ngày càng tăng lên.

Bitcoin vẫn là trung tâm thu hút khi tỷ lệ thống trị thị trường của nó dao động gần 50%. Phân tích của K33 Research cho thấy khoản đầu tư vào Bitcoin đã vượt xa danh mục đầu tư altcoin với biên độ rất lớn trong dai hạn. Các altcoin đã có phần vượt trội trong ngắn hạn vào năm 2017 và một lần nữa vào năm 2021, nhưng điều đó không thể duy trì trong dài hạn.

Bitcoin và các altcoin có thể tăng lên trên mức kháng cự tương ứng của chúng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin (BTC) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại $31.000, nhưng phe bò vẫn chưa nhường chỗ cho phe gấu. Điều này nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $31.000.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn của mô hình nến Doji ngày 22 tháng 6 đã được giải quyết theo xu hướng tăng vào ngày 23 tháng 6. Người mua sẽ lại cố gắng duy trì mức giá trên $31.000. Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT trước tiên có thể tăng lên $32.400 và sau đó tiến tới ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo ở mức $40.000.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày, hay EMA ($27.561), đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Quan điểm này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá duy trì dưới $28.500. Sau đó, cặp tiền có thể tham gia một hành động giới hạn phạm vi trong khoảng từ $24.800 đến $31.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đang cố gắng tiếp tục chuyển động di chuyển lên của nó. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $1.928 vào ngày 22 tháng 6 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua các mức giảm trong ngày và một lần nữa đưa giá tới mức kháng cự trên cao là $1.928. Nếu mức này được chinh phục, nó sẽ gợi ý rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Điều đó có thể nâng cao triển vọng tăng giá lên $2.000 và sau đó là $2.200.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi gần $2.000. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($1.804).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã bị từ chối bởi đường EMA 20 ngày ($255) vào ngày 22 tháng 6, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra khi giá tăng.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ đầu tiên ở $230 và sau đó là mức hỗ trợ quan trọng ở mức $220. Người bán sẽ phải kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ để báo hiệu sự nối lại của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy áp lực bán đang giảm. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $265 và sau đó là mức Fib thoái lui 61,8% là $272.

Phân tích kỹ thuật XRP

Đà phục hồi của XRP (XRP) đã lấy đà vào ngày 22 tháng 6 và phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($0,49). Tuy nhiên, bấc dài trên cây nến trong ngày cho thấy phe gấu không dễ dàng bỏ cuộc.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều đó có thể giữ cặp XRP/USDT nằm giữa đường SMA 50 ngày ($0,47) và mức kháng cự trên $0,56 trong một vài ngày.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò vượt qua trở ngại ở mức $0,56 hoặc phe gấu đẩy giá xuống dưới $0,46. Cho đến lúc đó, hành động giá giới hạn phạm vi với biến động giá ngẫu nhiên có thể sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật ADA

Bấc dài trên nến ngày 22 tháng 6 của Cardano (ADA) cho thấy phe gấu đang bán trên các đợt phục hồi đến mức này.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhưng phe bò không có tâm trạng bỏ cuộc. Một lần nữa, họ đang cố gắng đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $0,3. Nếu họ có thể thành công, điều đó sẽ gợi ý sự bắt đầu phục hồi mạnh mẽ hơn tới đường SMA 50 ngày ($0,34). Phe gấu sẽ lại cố gắng kiểm tra đợt phục hồi cứu trợ ở cấp độ này.

Một khả năng khác là giá giảm mạnh từ mức kháng cự trên cao. Một động thái như vậy sẽ nâng cao triển vọng hợp nhất giữa $0,24 và $0,30. Phe gấu sẽ phải kéo cặp ADA/USDT xuống dưới $0,24 để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bị từ chối bởi mức kháng cự $0,07 vào ngày 22 tháng 6, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($0,06). Nếu họ làm được điều đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng trở lại lên $0,07. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $0,08, đây có thể là một rào cản khó vượt qua.

Đường EMA 20 ngày là hỗ trợ chính để phe bò bảo vệ. Nếu mức này nhường chỗ, nó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể dao động trong khoảng từ $0,06 đến $0,07 thêm một thời gian.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe bò đẩy Solana (SOL) lên trên đường EMA 20 ngày ($17) vào ngày 21 tháng 6, nhưng họ không thể duy trì mức cao hơn. Người bán đã kéo giá trở lại dưới mức này vào ngày 22 tháng Sáu.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ gần nhất để theo dõi về phía giảm là $16,18. Nếu giá vẫn duy trì trên mức này, khả năng bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $18,70.

Thay vào đó, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới $16,18, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò đã bỏ cuộc và đang thoát khỏi vị thế của họ. Động thái này có thể khiến giá kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng từ $15,28 đến $14,06.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Phe bò đã đẩy Polygon (MATIC) lên trên mức phá vỡ là $0,69 vào ngày 22 tháng 6, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức này.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho phe bò là họ đã không cho phép giá giảm xuống thấp hơn nhiều so với mức kháng cự trên cao. Điều này cho thấy rằng phe bò đang giữ vị thế của họ với kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn.

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $0,69, thì nó có thể bắt đầu phục hồi mạnh hơn tới đường SMA 50 ngày ($0,80). Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản, nhưng nếu được chinh phục, cặp MATIC/USDT có thể tăng vọt lên $1.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao và giảm xuống dưới $0,62, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể dao động trong khoảng $0,69-$0,5 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe gấu đã cố gắng quay trở lại vào ngày 21 và 22 tháng 6 bằng cách bảo vệ đường SMA 50 ngày ($85), nhưng phe bò vẫn duy trì áp lực mua đối với Litecoin (LTC).

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ($82) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở $92, nhưng nếu vượt qua ngưỡng đó, cặp LTC/USDT có thể tăng đến vùng giữa $96 và đường kháng cự.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đà đi lên, chúng sẽ phải nhanh chóng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể trượt xuống còn $75.

Phân tích kỹ thuật DOT

Bấc dài trên thanh nến ngày 21 và 22 tháng 6 của Polkadot (DOT) cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi, nhưng phe bò không có tâm trạng nhượng bộ.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phe gấu không thể đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($4,80) cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Người mua đã đẩy giá xuống mức phá vỡ là $5,15, nơi mà phe gấu có thể một lần nữa tạo ra sự phòng thủ mạnh mẽ. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $5,56 và sau đó là đường xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $5,15 và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn phạm vi từ $4,22 đến $5,15 trong một vài ngày.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *