Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin (BTC) đang cho thấy tín hiệu tương tự giống 2 đợt trước đó, điều gợi ý rằng nó có khả năng sẽ tăng thêm 32 ngày nữa.

Các đợt tăng mạnh của Bitcoin

Kể từ mức thấp nhất hàng năm ở $15,4k được tạo vào tháng 11 năm 2022, giá BTC đã thực hiện 3 đợt tăng mạnh chỉ trong vài ngày.

Lần đầu tiên là đưa giá lên ngưỡng kháng cự ngang quan trọng ở $21,3k vào ngày 14 tháng 2 năm 2023. Lần thứ hai là đưa giá lên ngưỡng kháng cự ngang quan trọng ở $25,2k và ngày 14 tháng 3. 

Đặc điểm chung của 2 lần này là thay vì bị từ chối và giảm mạnh sau đó, giá BTC đã cũng cố ngay tại vùng kháng cự trong vài ngày (các elip màu xanh) và tiếp tục tăng thêm 32 ngày sau khi bứt phá lên trên nó.

Gần đây, một động thái tương tự đã xảy ra khi giá BTC tăng mạnh hơn 20% trong vài ngày và hiện đang củng cố bên trong vùng kháng cự quan trọng ở $31k (elip màu vàng). Nếu lịch sử gieo vần, giá BTC có khả năng sẽ bứt phá lên trên vùng này và tăng thêm 32 ngày nữa.

Giả sử, giá BTC sẽ bứt phá lên trên vùng này vào ngày mai, thì nó có thể tăng tới ngày 25 tháng 7 năm 2023.

Bitcoin-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cấu trúc tăng trên khung thời gian hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy giá BTC đã hình thành nên một cấu trúc tăng, với các đỉnh và đáy cao hơn kể từ mức thấp nhất hàng năm ở $15,4k.

Điều đặc biệt là giá BTC đã bứt phá lên trên vùng kháng cự quan trọng $25,2k (đỉnh tạo ra đáy thấp nhất của xu hướng giảm trước đó) và xác nhận nó làm hỗ trợ trong tuần từ 12 đến 19 tháng 6. Đây là tín hiệu cực kỳ tăng giá, cho thấy xu hướng giảm trước đó đã kết thúc và giá BTC đã bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới.

Sự dụng Fib thoái lui bên ngoài để xác định mức cao cục bộ cho đợt tăng này thì thấy rằng giá BTC có thể tăng lên Fib 1,618 của chuyển động giảm gần đây ở $35k và cao hơn tới Fib 2,618 ở $41k.

Bitcoin-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kết luận

Tín hiệu kỹ thuật và dữ liệu trong quá khứ cho thấy giá BTC sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Mục tiêu gần nhất là $35k và cao hơn tới $41k.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo AzcoinNews

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *