Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã gọi những điện tử này là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Binance và Coinbase vào ngày 8 tháng 6. Mặc dù điều này gây ra một đợt bán tháo ban đầu, nhưng hầu hết chúng đã phục hồi trở lại mức trước khi sự cố xảy ra.

Vào ngày 8 tháng 6, SEC đã khởi kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase. Cơ quan cho rằng họ đã vi phạm quy định nghiêm trọng. Bản chất của vụ kiện này tập trung vào Howey Test, một khung pháp lý xác định xem một khoản đầu tư có phải là “chứng khoán” hay không.

Danh sách đầy đủ các token đã được gắn nhãn là chứng khoán như sau:

Nếu những token này cuối cùng được phân loại là chứng khoán, thì chúng sẽ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Hoa Kỳ.

Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố rằng “mọi thứ khác ngoài Bitcoin” đều có thể được coi là chứng khoán. Mặc dù ông Gensler hiện là người đề xuất trấn áp tiền điện tử, nhưng ông là một nhân vật tích cực hơn trong thời gian giảng dạy vào năm 2018 khi ông dạy một khóa học về blockchain tại MIT.

Vào thời điểm đó, ông đã nói trong một bài giảng, “Ba phần tư thị trường là phi chứng khoán. Nó chỉ là một loại hàng hóa, một loại tiền điện tử fiat”. Do đó, quan điểm của ông ở thời điểm hiện tại mâu thuẫn trực tiếp với năm 2018.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng tài chính đều có chung niềm tin với ông Gensler. Gần đây, ông đã bị nhiều nhà lập pháp chỉ trích, những người đang đưa ra một dự luật có thể thay thế ông làm người đứng đầu SEC.

Altcoin đang được pump bất chấp vụ kiện của SEC

Trong khi việc đưa ra vụ kiện đã gây ra sự sụp giảm nghiêm trọng vào ngày 8 tháng 6, nhưng thị trường đã phục hồi kể từ đó. Thật thú vị, một số token bị cáo buộc là chứng khoán đang dẫn đầu đợt tăng giá này.

Algorand (ALGO) đã tăng gần 6% (màu đỏ) kể từ ngày 8 tháng 6, trong khi Cosmos (ATOM), Filecoin (FIL), Axie Infinity (AXS) và Coti Network (COTI) đã phục hồi gần như toàn bộ khoản lỗ kể từ vụ sụp đổ .

altcoin-phuc-hoi

Giá Algorand (ALGO) dẫn đầu sự phục hồi

Giá ALGO đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn kể từ tháng 11 năm 2021, giảm 97% sau 567 ngày. Trong tuần xảy ra vụ kiện (biểu tượng màu xanh lục), ALGO đã nhanh chóng giảm xuống dưới mức thấp nhất vào tháng 3 năm 202 là $0,095. Tuy nhiên, giá đã phục hồi đáng kinh ngạc kể từ đó và hiện đang giao dịch ở $0,13.

Hơn nữa, giá hiện đang tiếp cận đường kháng cự giảm dần dài hạn. Nếu nó bứt phá, điều đó có nghĩa là đợt điều chỉnh trước đó đã hoàn tất và một xu hướng tăng mới đã bắt đầu. Điều này có thể bắt đầu một đợt phục hồi đến vùng kháng cự gần nhất ở mức $0,41.

Tuy nhiên, nếu giá bị từ chối tại đường kháng cự một lần nữa, thì việc giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo ở $0,05 có thể xảy ra. Đây sẽ là mức giá thấp nhất mọi thời đại.

altcoin-phuc-hoi

Biểu đồ ALGO/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cosmos (ATOM) nỗ lực lấy lại cấp độ quan trọng

Không giống như ALGO, giá ATOM vẫn chưa gần với mức thấp nhất năm 2022. Thay vào đó, giá đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới nhưng cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất năm 2022.

Trong tuần xảy ra vụ kiện của SEC, ATOM đã nhanh chóng giảm xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $8,50. Tuy nhiên, giá đã phục hồi kể từ đó, tạo ra một bấc dài bên dưới trong quá trình này (biểu tượng màu xanh lá cây).

Ngoài ra, nó đã lấy lại vùng ngang và xác nhận nó là hỗ trợ. Nếu mức đóng cửa hiện tại được giữ vững, thì đó sẽ là một sự phát triển tăng giá mang tính quyết định vì nó cho thấy rằng sự cố trước đó là không hợp lệ. Trong trường hợp đó, giá ATOM có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo là $12.

Mặt khác, nếu giá ATOM đảo ngược xu hướng và đóng cửa bên dưới $8,5, thì việc giảm mạnh xuống còn $6 có thể xảy ra.

altcoin-phuc-hoi

Biểu đồ ATOM/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Filecoin (FIL) gần đạt mức kháng cự quan trọng

Tương tự như ATOM, giá FIL đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ đầu tháng Hai. Gần đây nhất, đường này đã từ chối giá vào đầu tháng 6, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể (biểu tượng màu đỏ). Điều này trùng hợp với vụ kiện của SEC.

Tuy nhiên, cùng tuần xảy ra sự cố, FIL đã tạo ra một bấc dài bên dưới, đây được coi là dấu hiệu của áp lực mua. Điều này cũng xác nhận vùng ngang $2,90 là hỗ trợ.

Hiện tại, FIL đang cố gắng bứt phá lên trên đường kháng cự. Nếu thành công, nó có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $3,90.

Mặt khác, nếu giá FIL bị từ chối, nó có thể giảm xuống vùng ngang $2,90 một lần nữa, xác nhận nó là hỗ trợ.

Biểu đồ FIL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *