Thẩm phán James Mellor hồi đầu tháng này đã phát hiện ra rằng Wright không phải là nhà phát minh Bitcoin Satoshi Nakamoto như ông đã tuyên bố.

Craig Wright heading to COPA trial on March 1  (Camomile Shumba/CoinDesk)

  • Thẩm phán James Mellor đã ra lệnh phong tỏa toàn cầu đối với tài sản trị giá 6 triệu bảng Anh của Craig Wright.
  • Trong một vụ kiện do COPA đưa ra, hồi đầu tháng này Mellor đã phát hiện ra rằng Wright không phải là Satoshi Nakamoto, người phát minh ra Bitcoin.
  • Thẩm phán phán quyết có nguy cơ Wright sẽ chuyển tài sản của mình ra nước ngoài để tránh phải trả các chi phí liên quan đến vụ án.

Một thẩm phán Vương quốc Anh đã áp đặt lệnh đóng băng trên toàn thế giới đối với tài sản trị giá 6 triệu bảng Anh (7,6 triệu USD) của Craig Wright để ngăn anh ta chuyển chúng ra nước ngoài và trốn tránh các chi phí phát sinh từ một vụ kiện tại tòa cho rằng anh ta không phải là nhà phát minh Bitcoin Satoshi, như anh ta đã tuyên bố. Nakamoto.

Trong quyết định ngày 14 tháng 3, Thẩm phán James Mellor, người đã xét xử vụ kiện do Liên minh bằng sáng chế mở tiền điện tử (COPA) đưa ra, cũng nhận thấy Wright không phải là tác giả của sách trắng Bitcoin cũng như các phiên bản đầu tiên của phần mềm Bitcoin. Ngay sau đó, Wright thông báo Companies House, cơ quan đăng ký công ty của Vương quốc Anh, rằng cổ phiếu trong công ty RCJBR Holding của ông đã bị bán.được chuyển đến DeMorgan, một công ty được thành lập theo luật pháp Singapore.

Theo phán quyết ngày thứ Tư và được đăng trên trang web của Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin, chi phí của COPA lên tới khoảng 6,7 triệu bảng Anh .

Mellor viết trong phán quyết, đề cập đến việc chuyển nhượng cổ phần: “Có thể hiểu được, điều đó đã làm dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng từ phía COPA rằng Tiến sĩ Wright đang thực hiện các biện pháp nhằm tìm cách trốn tránh hậu quả chi phí do thua lỗ tại phiên tòa”.

Mellor viết: “Tiến sĩ Wright có tiền sử vỡ nợ liên quan đến các yêu cầu thanh toán tiền”. ” … COPA có một tuyên bố rất mạnh mẽ về việc được trao một khoản chi phí rất đáng kể … Tôi cho rằng có nguy cơ tiêu tán rất thực tế.”

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *