Hai giám đốc điều hành Binance bị giam giữ tại Nigeria sau khi được mời tham vấn đã đệ đơn kiện hai cơ quan chính phủ vì cáo buộc vi phạm nhân quyền của họ.

(Nikhilesh De/CoinDesk)

  • Tigran Gambaryan và Nadeem Anjarwalla đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Liên bang nói rằng nhân quyền của họ đã bị vi phạm.
  • Họ đã được mời đến nước này để thảo luận các vấn đề liên quan đến Binance và đã bị giam giữ khi đến nơi vào tháng Hai.
  • Anjarwalla, người đã trốn thoát vào tuần trước, và Gambaryan đang tìm cách được trả tự do, nhận lại hộ chiếu và một lời xin lỗi.

Hai giám đốc điều hành của Binance, những người được coi là khách của chính phủ Nigeria kể từ khi đến nước này vào tháng 2, đã kiện Cố vấn An ninh Quốc gia, Nuhu Ribadu và Ủy ban Tội phạm Tài chính Kinh tế vì vi phạm các quyền cơ bản của con người, truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Sáu.

Trong các hồ sơ riêng biệt, Tigran Gambaryan, người đứng đầu bộ phận tuân thủ tội phạm tài chính tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và Nadeem Anjarwalla, giám đốc khu vực Châu Phi, đã thúc giục Tòa án Tối cao Liên bang ở Abuja ra lệnh cho các cơ quan thả họ , trả lại hộ chiếu và cấp giấy tờ công khai. lời xin lỗi, Lãnh đạo đưa tin, trích dẫn Thông tấn xã Nigeria thuộc sở hữu của chính phủ.

Hai giám đốc điều hành này đã bị chính quyền Nigeria buộc tội cùng với công ty vào đầu tháng này với bốn tội danh trốn thuế . Họ bị giam giữ khi đến nước này sau khi được mời đến gặp các quan chức để thảo luận các vấn đề liên quan đến công ty. Anjarwalla được cho là đã trốn thoát vào tuần trước sau khi được đưa đến một nhà thờ Hồi giáo để cầu nguyện. Thống đốc ngân hàng trung ương Olayemi Cardoso cho biết công ty này đã tạo điều kiện cho sự di chuyển không thể theo dấu của hàng tỷ đô la naira và góp phần gây ra sự bất ổn trong tỷ giá hối đoái của đồng tiền này.

Punch đưa tin tại phiên điều trần hôm thứ Năm, các cơ quan không có đại diện . Vụ việc được hoãn lại cho đến ngày 8 tháng 4.

Các bộ đồ là FHC/ABJ/CS/356/24 và FHC/ABJ/CS/355/24.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *