Cục Dự trữ Liên bang có toàn quyền quyết định có cấp tài khoản chính hay không, một thẩm phán phán quyết.

Catlin Long, Founder and CEO, Custodia Bank (Shutterstock/CoinDesk)

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ lập luận của Ngân hàng Custodia có trụ sở tại Wyoming rằng họ có quyền có tài khoản chính của Cục Dự trữ Liên bang và là thành viên của Fed.

Thẩm phán Scott Skavdahl, ở Quận Wyoming, đã bác bỏ đề nghị phán quyết của Custodia vào thứ Sáu, viết rằng luật liên bang không yêu cầu ngân hàng trung ương của quốc gia cấp cho mọi tổ chức lưu ký đủ điều kiện quyền truy cập vào hệ thống tài khoản chính của nó, cũng như không có bằng chứng nào được cung cấp cho thấy rằng Liên bang Hội đồng Thống đốc Dự trữ tác động đến một chi nhánh khu vực của Fed để từ chối đơn đăng ký tài khoản của họ.

Custodia đã kiện Fed vào tháng 6 năm 2022 , lập luận rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas đã mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định về đơn đăng ký tài khoản chính của mình. Tài khoản chính cho phép các ngân hàng và tổ chức lưu ký truy cập trực tiếp vào Cục Dự trữ Liên bang thay vì yêu cầu họ phải thông qua các ngân hàng trung gian. Họ đã sửa đổi khiếu nại chống lại Fed vào tháng 2 năm ngoái, sau khi ngân hàng trung ương từ chối đơn đăng ký của họ (Fed sau đó đã công bố một báo cáo gay gắt giải thích quyết định của mình).

Trong đơn khiếu nại sửa đổi của mình, Custodia lập luận rằng hội đồng quản trị của Fed đã chỉ đạo một cách bất hợp pháp cho Fed Thành phố Kansas từ chối đơn đăng ký của họ và Fed không có quyền từ chối đơn đăng ký từ các tổ chức lưu ký không phải là thành viên.

Trong lệnh của mình hôm thứ Sáu, Thẩm phán Skavdahl đã viết rằng luật không yêu cầu Fed cấp quyền truy cập tài khoản chính cho người nộp đơn và bằng chứng nghiêng về việc Fed của Thành phố Kansas đưa ra quyết định, thay vì hội đồng thống đốc.

Thẩm phán viết: “Vì vậy, trừ khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang có toàn quyền từ chối hoặc từ chối đơn đăng ký tài khoản chính, luật điều lệ của tiểu bang sẽ là lớp cách nhiệt duy nhất cho hệ thống tài chính Hoa Kỳ”. “Và trong kịch bản đó, người ta có thể dễ dàng thấy trước một ‘cuộc chạy đua xuống đáy’ giữa các bang và chính trị gia để thu hút doanh nghiệp bằng cách giảm bớt gánh nặng điều lệ của bang thông qua luật pháp lỏng lẻo, cho phép các tổ chức được quản lý ở mức tối thiểu có quyền truy cập sẵn sàng vào số dư của ngân hàng trung ương và các dịch vụ của Cục Dự trữ Liên bang.” .”

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Custodia, Nathan Miller cho biết, “thách thức các chiến thuật mạnh tay của Fed luôn là một trận chiến khó khăn, nhưng Ngân hàng Custodia vẫn cam kết với tầm nhìn của chúng tôi về việc tạo ra một ngân hàng an toàn, hỗ trợ công nghệ. Chúng tôi đang xem xét quyết định của Tòa án và tất cả các lựa chọn của mình, bao gồm cả kháng cáo.”

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *