Token STMX đã ghi nhận những biến động giá bất thường trong 24 giờ qua, dẫn đến suy đoán thao túng thị trường.

Sự gia tăng đột ngột của token, sau đó là sự sụt giảm nhanh chóng, đã khiến một số trader phái sinh bị thanh lý. Binance cũng đã phản ứng với sự cố này.

STMX gặp sự cố sau khi tăng đột biến

Token, giao dịch trên một số sàn giao dịch, bao gồm cả Binance, đã ghi nhận mức tăng giá mạnh trong 24 giờ qua. Nó đạt đỉnh ở mức 0,015 đô la vào tối qua nhưng ngay sau đó đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá nhanh chóng, giảm khoảng 60% xuống mức thấp 0,0062 đô la.

Vào thời điểm viết bài, giá đã nhích lên 0,0074 đô la nhưng vẫn giảm 42% trong ngày. Trên khung thời gian hàng tuần, altcoin này đang tăng 68%.

Nguồn: TradingView

Biến động giá bất thường trong vài giờ qua đã làm dấy lên mối lo ngại về việc thao túng thị trường, mặc dù không có bằng chứng rõ ràng nào chứng minh cho những tuyên bố này. Wu Blockchain đã báo cáo rằng sàn giao dịch UpBit của Hàn Quốc chiếm 72% khối lượng giao dịch trị giá 495 triệu USD.

STMX là token gốc của StormX, một nền tảng cho phép người dùng kiếm tiền hoàn lại bằng tiền điện tử khi mua sắm trên một số thị trường trực tuyến được liệt kê trên ứng dụng của nó. 

Thanh lý

Biến động giá cũng dẫn đến việc thanh lý hàng loạt đối với các trader hợp đồng tương lai STMX. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy các khoản thanh lý STMX trong 24 giờ qua là 3,78 triệu đô la. Việc thanh lý ảnh hưởng đến cả phe gấu và phe bò, với 2,77 triệu đô la Short và 1,01 triệu đô la Long.

Dịch vụ khách hàng của Binance cho biết nhóm đã điều tra vụ việc và sẽ cung cấp thêm thông tin sau. 

“Liên quan đến sự cố khẩn cấp của hợp đồng STMX, nhóm liên quan đang khẩn trương giải quyết. Thông tin thêm sẽ được thông báo ngay khi có”.

Một thông báo trên trang Binance cũng cho biết rằng Binance Futures cập nhật lại các mức đòn bẩy và margin của Hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M STMXUSDT vào ngày 14:15 ngày 23/07/2023.

Nó cũng sẽ tăng tần suất thanh toán funding rate cho hợp đồng từ 8 giờ một lần lên 2 giờ một lần và tăng hệ số funding rate giới hạn từ 0,75 lên 1.

Người dùng được khuyên nên điều chỉnh vị thế và đòn bẩy của họ trước thời điểm có thay đổi vì nó sẽ ảnh hưởng đến các vị thế mở hiện có và có thể dẫn đến việc thanh lý.

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *