Stellar đang tận hưởng chiến thắng một phần của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Bằng chứng là token này tăng vọt kể từ phán quyết của tòa án vào ngày 13/7.

XRP thúc đẩy giá XLM tăng trở lại

Giá XLM tăng hơn 60% sau phán quyết của thẩm phán liên bang rằng bán XRP trên các sàn giao dịch công khai không vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, token này vẫn thấp hơn khoảng 20% so với đỉnh cục bộ là 0,195 đô la và đang được giao dịch ở mức 0,154 đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá XLM 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giai đoạn tăng giá của XLM xuất hiện cùng với tương quan tích cực ngày càng tăng của token này với XRP trên khung thời gian hàng ngày. Kể từ ngày 23/7, hệ số tương quan giữa hai tài sản là 0,95, cho thấy chúng đang di chuyển song song gần như tuyệt đối.

Xlm

Hệ số tương quan hàng ngày của XRP và XLM | Nguồn: TradingView

Xu hướng giá trên thị trường XLM và XRP thường phản ánh lẫn nhau, do Stellar là một dự án thanh toán blockchain đột phá được Jed McCaleb thành lập, cũng là đồng sáng lập Ripple. Chẳng hạn, giá XRP tăng khoảng 60% kể từ khi Ripple giành chiến thắng.

Nhưng giá XRP có nguy cơ giảm khoảng 40% vào tháng 9, nên có thể sẽ khiến XLM chịu áp lực bi quan tương tự.

XLM quá mua nhiều nhất kể từ tháng 4/2021

Từ góc độ kỹ thuật, đợt tăng giá XLM mới nhất đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của thị trường lên mức quá mua nhiều nhất kể từ tháng 4/2021.

Kể từ ngày 23/7, chỉ số RSI hàng tuần của XLM là khoảng 72,5. Ngoài ra, token giao dịch gần hợp lưu kháng cự mạnh bao gồm đường trung bình động hàm mũ 200 tuần (EMA 200 tuần, sóng xanh) và đường nằm ngang (màu tím) gần 0,164 đô la.

XLM

Biểu đồ giá XLM hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo cho thấy XLM sẽ điều chỉnh giá mạnh trong những tuần tới.

Trong kịch bản giảm giá này, XLM có thể trượt xuống đường EMA 50 tuần (sóng đỏ) gần 0,111 đô la vào tháng 9, giảm 30% so với mức giá hiện tại.

Mức này cũng trùng với hỗ trợ của XLM trong phiên từ tháng 5 đến tháng 11/2022.

XLM

Biểu đồ giá XLM hàng tuần | Nguồn: TradingView

Ngược lại, đóng dứt khoát trên ngưỡng hợp lưu kháng cự có thể đẩy XLM lên 0,22 đô la vào tháng 9, cao hơn 45% so với mức giá hiện tại. Mức này đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự trong tháng 6/2021 đến tháng 4/2022.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đình Đình
Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *